07/10/2013 13:55 GMT+7 | Thế giới
Ngay từ buổi đầu của thời đại văn minh, bia lúc đó có màu sẫm và đục. Loại bia như chúng ta biết ngày nay đều dùng các nguyên liệu cơ bản như: hoa hublông, lúa mạch, nước và trải qua hàng ngàn năm vẫn được nấu theo cách ủ men trên bề mặt và đựng trong các thùng lớn mở nắp. Josef Groll đã nhìn xa hơn những gì mọi người đã làm trước đây, cộng với những kiến thức táo bạo của mình vào quá trình cải tiến mới: cho lên men phía dưới đáy thùng, còn được biết đến với tên gọi “lagering”.
Và ngày 5 tháng 10 năm 1842, Josef Groll đã cho ra đời một mẻ bia đầu tiên làm thay đổi cách nhìn mà từ trước đến nay cả thế giới đã nhìn nhận về bia, đó là một loại bia vàng óng mà chưa ai từng nhìn thấy, và tạo nên một chuẩn mực cho tất cả các loại bia trên thế giới ngày nay.
Suốt 171 năm qua, tại một nhà máy bia Plzen duy nhất, những chuyên gia nấu bia hàng đầu tại đây đã tiếp nối thiên tài Josef Groll bền bỉ làm việc đảm bảo rằng bia Pilsner Urquell luôn có cùng một hương vị và chất lượng tuyệt hảo như nó đã từng có từ ngày 5 tháng 10 năm 1842.
Ông Martin Klepetko (trái), đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng Hòa Séc tại Việt Nam có mặt tại nhà hàng Hoa Viên Pilsner Original ngày kỉ niệm 171 năm mẻ bia Pilsner Urquell đầu tiên.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất