(TT&VH Online) - Vừa qua, Sở Y tế TP.HCM cùng các cơ quan chức năng, phóng viên báo chí bất ngờ kiểm tra các lò bánh trung thu trên địa bàn quận 5, 6, 8, Bình Thạnh.
Kết quả kiểm tra 10 cơ sở đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm như điều kiện vệ sinh không đảm bảo, nhãn mác thiếu thông tin, nguyên liệu không rõ nguồn gốc... Điều đáng nói hơn là không kể các lò "đại gia" hay cơ sở "nhỏ lẻ", sờ vào là khắc lòi ra những điều kiện sản xuất không đúng quy định.
Một số hình ảnh do cộng tác viên có trong đoàn kiểm tra gửi về TT&VH Online
Ngoài công dụng nướng bánh, lò nướng còn có công dụng
khác là... làm chạn bát
Khu vực vệ sinh mất vệ sinh và bừa bộn, nằm sát điểm sản xuất
Chỗ để bánh lý tưởng nhất là ở... dưới đất
Liệu có ai nghĩ đây là nguyên liệu để làm bánh không nhỉ?
Nhãn hạn sử dụng phẩm nhuộm màu cho bánh ghi rõ
Hạn sử dụng đến tháng 1 năm... 2007
Không chỉ bừa bộn mà nguyên liệu còn đầy vẻ... mốc meo
Nguyên vật liệu bừa bộn, mất vệ sinh và cũng chỉ đáng để
gầm cầu thang chung với... dép.
T.Nguyên