24/02/2013 11:40 GMT+7 | Thế giới
Bạn sẽ thấy ở tiệm có những xưng tụng còn ghê gớm hơn của nhiều du khách đối với bánh mì Phượng, chẳng hạn “Từ Úc/ Anh/ Phần Lan…, bằng mọi giá tôi đã đi đến đây chỉ để ăn món này”. Liệu Anthony Bourdain cũng như nhiều du khách nước ngoài có quá lời không? Bạn hãy thử ăn bánh mì Phượng rồi tự tìm câu trả lời.
Bánh mì ngon nhất Việt Nam là đây
Muốn biết bánh mì Phượng ngon cỡ nào, nói như Caroline Mills, chỉ cần tưởng tượng đến một món ngon nào đó bạn đã từng nếm trải rồi nhân lên 100 lần sự khoái khẩu với món ấy thì ra ngay! Và câu chuyện về cô Phượng không chỉ dừng lại ở một món ăn gây cảm hứng sâu rộng mà cô bán hằng ngày.
Tiệm bánh mì Phượng luôn đông khách, cả dân địa phương lẫn du khách năm châu
Khi đó Phượng tìm được một địa điểm trong khu chợ cổ để mở tiệm bán bánh mì. Mỗi ngày cô dậy lúc 3g sáng để chuẩn bị món thịt heo xá xíu và các phụ gia khác, sẵn sàng phục vụ cho những người khách đầu tiên đến mua; trong khi cô em gái của Phượng nướng bánh mì lại cho giòn và những mẻ bánh được nướng nóng, kẹp nhân thịt, patê, đồ chua… như vậy được bán suốt ngày. Chẳng mấy chốc, tiệm bánh mì Phượng trở thành một trong những điểm bán hàng ăn đông khách nhất của Hội An.
Điều lạ nhất về tiệm bánh mì Phượng ở chỗ nó hầu như chẳng thay đổi gì mấy so với những ngày đầu mới mở cách đây đã hơn 20 năm. Cô chủ vẫn đứng bán dưới mái hiên lợp tôn của cửa tiệm là một ngôi nhà gỗ nhỏ trên đường Hoàng Diệu.Trang web du lịch TripAdvisor xếp hạng tiệm bánh mì Phượng thứ 15 trong số 227 điểm ẩm thực được xếp hạng ở Hội An. Còn đây là vài đánh giá của du khách nước ngoài trên TripAdvisor: Bánh mì bậc thầy “Ngồi trên hè phố với dân địa phương ở tiệm bánh mì Phượng, và thử ăn loại sandwich truyền thống này của người Việt với giá chỉ 20.000 đồng VN – có thể bạn chưa bao giờ thưởng thức một thứ gì ngon hơn. Một chiếc bánh mì baguette nóng giòn, bên trong ruột mềm mại và chứa đầy những thứ tươi rói, để hợp thành một bản hòa tấu trong vị giác của bạn. Tiệm bánh mì Phượng trên đường Hoàng Diệu – chỉ có mù mới bỏ qua nó! Chỉ cần nhìn dãy người – cả du khách và dân địa phương – xếp hàng ở đó thì biết”. - lightningboy (Surrey, Canada) Bạn sẽ không chỉ ăn một lần “Tiệm bánh mì này có khuynh hướng trở thành một điểm bạn ‘phải trải nghiệm’ khi đến với Hội An. Tôi đã làm thế và tất cả những gì tôi có thể nói là: một trong những loại bánh mì ngon nhất tôi đã từng ăn bán ở đây”. - SydAstroboy (Sydney, Úc) Bánh mì ngon nhất ở Việt Nam? Đúng thế!! “Bạn có thể ăn bánh mì ở mọi nơi tại Việt Nam, nhưng chỉ nói về phẩm chất của các thành phần trong ổ bánh mì thì bánh mì ở tiệm Phượng có khả năng là xuất sắc nhất trên toàn bộ đất nước này”. - Lennycakes (Washington DC, Mỹ) |
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất