Cầu thủ Malaysia bẽn lẽn bên cạnh các siêu sao khi nhận giải Bàn thắng đẹp nhất năm

Thứ Ba, 10/01/2017 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cầu thủ người Malaysia, Faiz Subri đã có dấu ấn tuyệt đẹp trong sự nghiệp sau khi giành giải Puskas – Bàn thắng đẹp nhất năm 2016 của FIFA.

Giải thưởng Puskas – Bàn thắng đẹp nhất năm của FIFA đã thuộc về pha đá phạt “siêu ảo” của tiền vệ Faiz Subri. Tiền đạo của Penang dẫn đầu số phiếu bình chọn với 59,46%. Đứng thứ hai là pha làm bàn của tiền vệ Corinthians, Marlone với 22,86%. Cuối cùng là bàn thắng của nữ cầu thủ Daniuska Rodriguez với 10,01% số phiếu bình chọn.


Bàn thắng của Faiz Subri nhận giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2016

Bàn thắng của Faiz Subri được ghi trong trận thắng 4-1 của Penang trước Pahang vào ngày 16 tháng 2 năm 2016. Phát biểu khi lên nhận giải thưởng, tiền đạo người Malaysia cho biết: “Thành thật mà nói, tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có thể đứng trên đây để nhận giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất của năm 2016”, Faiz nói trong bài phát biểu bằng tiếng Malaysia. “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội bóng đá Penang, Hiệp hội cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Malaysia, FAM, gia đình tôi, cha tôi, mẹ tôi, và tất cả mọi người đã bình chọn cho tôi”.


Faiz Subri bên cạnh những siêu sao của bóng đá thế giới

Phản ứng khiêm tốn của Faiz khi giành được giải thưởng là một trong những hình ảnh đáng nhớ tại lễ trao giải đêm qua. Sau khi vượt qua những đối thủ nặng ký bao gồm cả Leo Messi, Faiz bước lên nhận giải một cách khá bẽn lẽn. Trong bộ tuxedo màu đen, cầu thủ chạy cánh nhỏ bé nở một nụ cười lớn khi anh lấy điện thoại di động ra để tìm bài phát biểu nhận giải của mình. Chứng kiến vẻ lúng túng của Faiz, MC người Đức Marco Schreyl đã nói đùa: “Cậu có cần sự trợ giúp không?”. Nữ MC Eva Longoria lập tức “chữa cháy” cho Faiz khi trả lời: “Anh ấy chỉ đang xem lại bài phát biểu của mình”.

Cuối cùng cầu thủ người Malaysia cũng tìm ra được bài phát biểu, anh hít một hơi thật sâu và bắt đầu nói.

“Bàn thắng của tôi là thành quả của việc tập luyện chăm chỉ. Đó chắc chắn là bàn thắng đẹp nhất mà tôi từng ghi”, Faiz cho biết. “Nếu có cơ hội, tôi rất muốn chơi bóng tại Châu Âu. Nhưng bây giờ, tôi có một hợp đồng và cam kết ở lại Penang”.


Faiz Subri chụp hình cùng Sir Alex Ferguson

Sau buổi lễ trao giải, Faiz đã chụp hình với nhiều tên tuổi của bóng đá thế giới, trong đó có cả cựu HLV Man United Sir Alex Ferguson. Faiz sẽ về Malaysia vào thứ Tư tới để chuẩn bị cho một trận đấu trước mùa giải gặp PDRM FA.

 Xem lại hai siêu phẩm còn lại trong giải FIFA Puskas:

 

Marlone


Daniuska Rodriguez

Trung Phạm

 
Ý kiến độc giả (1)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất
close