Chùm ảnh: Cuba diễu binh quy mô lớn

Thứ Ba, 03/01/2017 15:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/1, binh sĩ Cuba cùng hàng trăm nghìn người dân nước này đã tuần hành qua Quảng trưởng Cách mạng trong cuộc diễu binh truyền thống thể hiện tinh thần chiến đấu dân tộc.

Dẫn đầu đoàn diễu binh kèm diễu hành là mô hình chiếc thuyền Granma, từng đưa anh em Chủ tịch Raul và Fidel Castro, Ernesto "Che" Guevara và những người khác từ Mexico tới Cuba để tham gia cuộc cách mạng, đã thành công năm 1959, bao quanh là những học sinh mặc đồng phục đỏ trắng. Theo sau là các binh sĩ cầm súng tự động và một biển người vẫy cờ và băng rôn.


Cuộc diễu binh kèm diễu hành này thường được tổ chức 5 năm một lần vào ngày 2/12 để kỷ niệm ngày lực lượng vũ trang và tưởng nhớ sự kiện thuyền Granma tới Cuba, song đã được hoãn một tháng sau khi lãnh tụ Fidel Castro qua đời cuối tháng 11.

Sự kiện năm nay mang nhiều ý nghĩa trong bối cảnh Tổng thống đắc Mỹ Donald Trump, chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 tới, đã đe dọa đảo ngược quan hệ mới được bình thường hóa với Cuba, trừ khi có "một thỏa thuận tốt hơn".TTXVN

 • Người dân Cuba xếp hàng vào nghĩa trang Santa Ifigenia viếng Lãnh tụ Fidel

  Người dân Cuba xếp hàng vào nghĩa trang Santa Ifigenia viếng Lãnh tụ Fidel

  Trưa 4/12 (giờ địa phương), sau nghi lễ an táng lãnh tụ Fidel Castro trong phạm vi gia đình, nghĩa trang Santa Ifigenia tại Santiago de Cuba đã mở cổng chính để những người dân Cuba đầu tiên vào viếng vị Tổng tư lệnh kính yêu của mình.

 • Ký ức về Fidel và Cuba

  Ký ức về Fidel và Cuba

  Thông tin Lãnh tụ Fidel Castro Ruz, mà ở Cuba mọi người thường vẫn gọi một cách ngắn gọn và thân thiết là Fidel, như cách người Việt Nam gọi Bác Hồ, từ trần ngày 25/11/2016, làm tôi bàng hoàng, dẫu biết trước ông đã mang trọng bệnh từ vài năm nay.

 • VIDEO: Xem lại cuộc diễu binh lịch sử trên Quảng trường Đỏ 75 năm trước

  VIDEO: Xem lại cuộc diễu binh lịch sử trên Quảng trường Đỏ 75 năm trước

  Nước Nga đang kỷ niệm 75 cuộc diễu binh lịch sử trên Quảng trường Đỏ. Cuộc diễu binh vào ngày 7/11/1941 đã thể hiện tinh thần bất khuất và ý chí quyết thắng của quân đội và nhân dân Xô viết trong cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

 • Lý giải 'nụ cười Nga' của những người lính diễu binh Chiến thắng

  Lý giải 'nụ cười Nga' của những người lính diễu binh Chiến thắng

  Chuyên gia quân sự Dmitri Drozdenko lý giải một đặc điểm nổi bật của cuộc diễu binh Chiến thắng năm 2016 là hình ảnh nụ cười tươi tắn rộng mở trên gương mặt các quân nhân khi nhịp bước đều trên Quảng trường Đỏ.

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất