Nhà hát Bolshoi dừng ra mắt vở ballet vì vụ tạt axít

Chủ Nhật, 03/02/2013 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà hát ballet Bolshoi của Nga đã tạm dừng hoạt động biểu diễn ra mắt vở The Rite of Spring của Igor Stravinsky, một trong những vở ballet được trông đợi nhất năm, sau khi xảy ra vụ tạt axít vào Giám đốc nghệ thuật Sergei Filin.

Bolshoi đã xây dựng lại vở The Rite of Spring và còn mời biên đạo múa người Anh Wayne McGregor tham gia làm mới tác phẩm kinh điển của Stravinsky. Theo kế hoạch, vở ballet được làm mới này sẽ có buổi trình diễn ra mắt vào cuối tháng 3, trong một liên hoan mừng 100 năm ngày ra mắt vở The Rite of Spring.

“Ban lãnh đạo Bolshoi và đội ngũ diễn viên nằm dưới sự lãnh đạo của Wayne McGregor đã cùng ra quyết định tạm ngưng vở The Right of Spring trong khi Sergei Filin đang được điều trị” – Bolshoi ra thông báo cho biết. Nhà hát cũng nói rằng thời điểm diễn vở ballet này sẽ được thông báo lại khi Filin đi làm trở lại. Liên hoan mừng vở Rite of Spring sẽ vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch.

Filin đã phải thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật để cứu lấy thị lực của anh sau khi bị một kẻ lạ mặt hắt axít vào mặt hồi tháng trước. Tuần tới anh sẽ sang thành phố Aachen của Đức để được điều trị thêm.

V.L
Thể thao & Văn hóa


 
 • Nữ nghệ sĩ ballet nhà hát Bolshoi bị dọa giết

  Nữ nghệ sĩ ballet nhà hát Bolshoi bị dọa giết

  Một bê bối mới liên quan tới làng ballet Nga lại xuất hiện, sau khi một nghệ sĩ ballet hàng quyết định ở lại Canada và không chịu về Nga nói rằng, cô bị dọa giết và tỏ ra lo ngại cho sự an toàn của gia đình.

 • Lãnh đạo nhà hát Bolshoi được chữa mắt bằng tế bào gốc

  Lãnh đạo nhà hát Bolshoi được chữa mắt bằng tế bào gốc

  Các bác sĩ ở Moskva cho biết tình trạng của giám đốc nghệ thuật nhà hát ballet Bolshoi, Sergei Filin, đã tiến triển tốt sau hàng loạt ca phẫu thuật, bao gồm việc dùng tế bào gốc chữa vết bỏng.

 • Nội chiến trong nhà hát Bolshoi

  Nội chiến trong nhà hát Bolshoi

  Nhắc tới nhà hát Bolshoi, người ta thường chỉ biết rằng đây là một trong những nhà hát ballet lâu đời nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Ít ai biết rằng Bolshoi còn là một điểm nóng của các xung đột ngầm vẫn xảy ra sau cánh gà.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
loading...
Bình luận mới nhất