Những "kỷ lục gia" của năm 2012

Hành động liều lĩnh nhất của năm

Thứ Ba, 01/01/2013 09:41 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Đó là quyết định tự ý phá bỏ hoàn toàn nhà tổ và gác khánh của ngôi chùa Trăm Gian ngàn năm tuổi, di tích lịch sử nổi tiếng ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội và thay thế bằng công trình mới… 0 tuổi.

Giải thích về việc này, sư trụ trì chùa Trăm Gian khảng khái nhận lỗi về mình: “Tại tôi tất. Không liên quan gì đến các lãnh đạo xã và huyện. Vì lời kêu cứu của tôi suốt 4 năm trời không được đáp ứng nên tôi cũng đành liều. Nếu chờ thì không biết đến bao giờ”.

Cái liều của sư thật là không đúng lúc. Dù công cuộc phá chùa cũ, xây chùa mới chỉ diễn ra ngót 3 tháng và ở ngay nơi gần UBND xã thì các lãnh đạo xã, lãnh đạo ban quản lý di tích địa phương cũng không thể ngờ được trong lúc khủng hoảng kinh tế, các chủ đầu tư nhất loạt đắp chiếu các công trình, thế mà sư cụ lại đi ngược với xu thế. Cái liều này đã kéo theo nhiều cục, sở, bộ ban ngành vào cuộc, hàng loạt cuộc họp, nhiều cá nhân bị kiểm điểm... Và công trình tốn kém hàng tỷ đồng giờ đây bị “đình chỉ thi công”, không biết tới khi nào mới được “đi vào hoạt động”.

GPRS

Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

 
 • Bài hát nhiều người hát nhất của năm

  Bài hát nhiều người hát nhất của năm

  Đó là Quan họ Bắc Ninh, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận, lập kỷ lục Guinness Việt Nam tại Hội Lim 2012 là bài hát có đông người hát nhất, chính xác là 2012 người.

 • Đám cưới tốn kém nhất của năm 2012

  Đám cưới tốn kém nhất của năm 2012

  Chả bù cho năm ngoái siêu tiết kiệm cưới (Hồ Ngọc Hà “về không”, Hồng Nhung chỉ đính hôn bỏ qua đám cưới…), năm nay giới showbiz Việt đua nhau cưới siêu, cưới độc đáo.

 • Những cái nhất 2012 (Bài 1)

  Những cái nhất 2012 (Bài 1)

  Chưa khi nào khủng hoảng kinh tế có tác động sâu sắc như thế đến làng văn hóa nghệ thuật Việt, theo cả hai chiều: vút bay và rơi thẳng. Hàng loạt những kỷ lục được lập nên và đang chờ được phá trong năm 2013.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
loading...
Bình luận mới nhất