Sài Gòn FC: “Bom tấn” và “bom xịt”

Thứ Ba, 10/04/2012 13:39

(TT&VH) - Trước quãng nghỉ giữa giai đoạn, sau khi cho nổ một quả bom với quyết định bất ngờ: sa thải HLV Lư Đình Tuấn chỉ bằng một tin nhắn, Sài Gòn FC liên tiếp phát đi hàng loạt tin tức thuộc dạng bom tấn khác như mời HLV Đoàn Phùng từ Huế về dẫn dắt, lại đến việc chuẩn bị ký hợp đồng với HLV Henrique Calisto, và kế đó là nối lại phi vụ Quang Thanh, rồi đưa Samson về đất Sài Gòn…

*Bạn có thể bình luận về bài viết này trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoaỞ đội bóng như Sài Gòn FC của Nsi (trái), bất cứ cầu thủ nào cũng có thể

lên sàn chuyển nhượng. Ảnh: Quang Nhựt

Sau những lần bị ăn “bánh vẽ” hồi đầu mùa giải, CĐV Sài Gòn FC đã không vội vàng tin ngay loạt “bom tấn này” mà nhiều người đã tỏ ra bán tín bán nghi và tìm cách đặt ngược vấn đề để làm sáng tỏ sự thực. Với việc Sài Gòn FC đã thuyết phục được Calisto về dẫn dắt CLB này, đã có những hồ nghi không phải là vô căn cứ như HLV Calisto đang yên phận ở CLB Paços de Ferreira với mức lương còn cao hơn cả khi từng làm việc ở VN lẫn Muangthong United (trên 30.000 USD).

Không những thế, nghe nói hợp đồng giữa HLV Calisto và CLB  Paços de Ferreira còn có điều khoản phụ quy định rằng nếu dẫn dắt đội bóng này trụ hạng thành công trong mùa giải này, HLV Calisto sẽ được tăng lương gấp đôi so với hiện tại. Mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng suôn sẻ với HLV Calisto, khi CLB Paços de Ferreira của ông thầy này đang có thành tích rất khả quan và nhiều khả năng sẽ hoàn thành mục tiêu đã nói.

Với chừng ấy dữ kiện, cơ hội để Sài Gòn FC đưa được HLV Calisto từ trời Âu trở lại VN hoàn toàn không phải chuyện đơn giản. Liệu Sài Gòn FC, một đội bóng phải thay tên đổi họ tới 3 lần trong vòng chưa đầy 2 năm chỉ để đảm bảo có đủ ngân quỹ trả lương thưởng và duy trì hoạt động, có năng lực tài chính lớn tới mức có thể dành cho HLV Calisto mức lương cao hơn cả chế độ mà ông đang nhận được ở Paços de Ferreira?

Những ngày qua, cái tên Xuân Thành lại được nhắc đến rất nhiều ở Sài Gòn FC và Sài Gòn Xuân Thành sẽ lại là cái tên mà Sài Gòn FC đăng ký ở giai đoạn 2. Thời điểm Sài Gòn FC phát ra tin này lại trùng với việc họ mời HLV Calisto, và có phải đây lại là một màn PR của ông bầu Nguyễn Đức Thuỵ?

Ngoài ra phải kể đến mối quan hệ bị đồn thổi là chẳng ưa gì nhau khi còn ở VN giữa HLV Calisto và trùm “cò” Trần Tiến Đại (Tiago, con trai của HLV Calisto cũng đang hành nghề môi giới cầu thủ ở VN và đây chính là tác giả thương vụ đưa Samson Kayode sang khoác áo Atletico Madrid (nhưng bất thành) hồi cuối năm ngoái). Nếu về với Sài Gòn FC, HLV Calisto sẽ là cấp dưới của “cò” Đại và liệu một người không dễ quên chuyện quá khứ như HLV Calisto sẽ vui vẻ chấp thuận kịch bản này?

Còn với thông tin Sài Gòn FC sẽ tuyển thêm Quang Thanh và Samson thì giới quan sát đều đánh giá là chỉ nghe để mà nghe, bởi hiện tại Sài Gòn FC cũng chưa thể thanh lý cầu thủ nào trong giai đoạn giữa mùa. Ngay cả tiền đạo Nsi, người được cho là mâu thuẫn trầm trọng với đồng đội đá cặp Kesley, cũng chưa chắc sẽ bị đem ra chuyển nhượng. Tin đồn Nsi về N.SG cũng bị phủ nhận, dù rằng đội bóng này đang rất khát chân sút. Việc Almeida được mời về để lên phương án thay thế cũng không khả dĩ, bởi cựu tiền đạo SHB.ĐN và N.SG giờ cũng khó mà chơi bóng đỉnh cao nên đã nhanh chóng bật bãi khỏi Sài Gòn FC.

Với Samson, HN.T&T không dễ gì chịu nhả bản hợp đồng trị giá triệu đô mà mình đã phải tốn mất bao nhiêu công của mới có được, dù rằng hiện nay tiền đạo này vẫn chưa tỏ ra xứng đáng với đồng tiền bát gạo. Ngay cả HLV Phan Thanh Hùng cũng xác định đây là tin đồn trời ơi mà bỗng đâu rơi xuống đội bóng của ông.

Thực hư những tin tức này chỉ người trong cuộc mới biết đích xác, nhưng sau những vụ “động trời” mà dư luận đã nghe và phải đề phòng thì cũng có thể phỏng đoán đây sẽ lại là màn PR “kín mà không kín” nữa của đội bóng Sài Gòn. Có khả năng như vậy lắm chứ!

Việt Hà


Sài Gòn FC: “Bom tấn” và “bom xịt”

Sài Gòn FC liên tiếp phát đi hàng loạt tin tức thuộc dạng bom tấn như mời HLV Đoàn Phùng từ Huế về dẫn dắt, rồi chuẩn bị ký hợp đồng với HLV Calisto...Bạn có thể bình luận về bài viết này trên www.facebook.com/baothethaovanhoa
Sài Gòn FC: “Bom tấn” và “bom xịt” Sài Gòn FC: “Bom tấn” và “bom xịt”
8 10 2014

Sài Gòn FC liên tiếp phát đi hàng loạt tin tức thuộc dạng bom tấn như mời HLV Đoàn Phùng từ Huế về dẫn dắt, rồi chuẩn bị ký hợp đồng với HLV Calisto...Bạn có thể bình luận về bài viết này trên www.facebook.com/baothethaovanhoa

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*