Grand Prix Đức: Alonso chỉ ra nguyên nhân thành công của Ferrari

Thứ Hai, 08/07/2013 19:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thực ra thì cựu vô địch thế giới người Tây Ban Nha chỉ về đích ở vị trí thứ 4 tại GP Đức chứ anh thậm chí còn không có mặt trên bục podium. Tay đua Fernando Alonso - ảnh Autosport

Mặc dù vậy, Fernando Alonso vẫn cho rằng đó là thành tích tốt và thành công ấy có được là nhờ Ferrari đã đổi chiến thuật bằng cách dùng loại lốp tổng hợp cỡ trung bình. Alonso về đích sau Vettel (vô địch) 7,721 giây và sau tay đua giành vị trí thứ 3 Grosjean 2 giây.

Tay đua người Tây Ban Nha cho rằng nếu Ferrari không thay đổi chiến thuật thì anh đã không có cơ hội để cạnh tranh với các đối thủ trong top 3 như vậy.

“Đây là chiến thuật đúng đắn. Nhờ dùng lốp tổng hợp cỡ trung bình mà chúng tôi có khả năng cạnh tranh để giành một trong những vị trí trên bục podium. Tại chặng này, chúng tôi vẫn chưa đạt được tốc độ cần thiết. Nhưng cho dù như vậy, Ferrari vẫn cạnh tranh với các tay đua ở top 3 và chúng tôi đã theo rất sát nhóm dẫn đầu”.

HT
Theo Autosport
 
 • F1 chặng 9 - GP Đức: Vettel xóa dớp trên sân nhà

  F1 chặng 9 - GP Đức: Vettel xóa dớp trên sân nhà

  Sebastian Vettel nhắm chặt mắt, hướng đầu về lá quốc kỳ nước đỏ - vàng được giương cao nhất tại podium ở Nurburging trên nền quốc ca nước cộng hòa liên bang Đức để tận hưởng niềm hạnh phúc của nhà vô địch.

 • Chạy thử German GP: Vettel về nhất

  Chạy thử German GP: Vettel về nhất

  Tinh thần của Sebastian Vettel đang lên cao sau khi anh về nhất vòng chạy thử thứ 2 trước khi bước vào vòng phân hạng Grand Prix diễn ra trên quê nhà.

 • FIA cấm đổi lốp ở GP Đức

  FIA cấm đổi lốp ở GP Đức

  Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) đã ban hành lệnh cấm đổi lốp xe cũng như đưa ra những quy định nghiêm ngặt về áp xuất lốp cũng như độ nghiêng của lốp trong cuộc đua ở Đức cuối tuần này.

 • Các tay đua F1 ở GP Đức dọa tẩy chay nếu lốp xe lại trục trặc

  Các tay đua F1 ở GP Đức dọa tẩy chay nếu lốp xe lại trục trặc

  Hôm qua Hiệp hội các tay đua Grand Prix (GPDA) đã nhóm họp ở Nurburgring. Sau đó cơ quan này đã ra tuyên bố bày tỏ sự không hài lòng với tình hình hiện nay trong thế giới F1.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
loading...
Bình luận mới nhất