Trung Quốc có thể xét xử Bạc Hy Lai trong tuần này

Thứ Tư, 24/07/2013 14:22 GMT+7


Một nguồn thạo tin ngày 24/7 cho biết phiên tòa xét xử cựu Bí Thư Thành ủy Trùng Khánh Trung Quốc Bạc Hy Lai có thể diễn ra ngay trong tuần này, đánh dấu bước đi đầu tiên tiến tới chấm dứt vụ bê bối chính trị lớn nhất tại Trung Quốc trong nhiều thập kỷ qua.

Nguồn tin giấu tên nói trên cho hay phiên tòa nhiều khả năng sẽ diễn ra tại thành phố Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông. Trong khi đó, phương tiện truyền thông tại Hong Kong đưa tin chính khách thất sủng Bạc Hy Lai có thể sẽ bị xét xử với những cáo trạng nhận hối lộ, tham ô và lạm dụng quyền lực.


Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong) dẫn các nguồn tin chưa được xác định cho biết chi tiết những cáo trạng đối với Bạc Hy Lai đã được công bố trong các cuộc họp của quan chức chính quyền Trung Khánh và nhiều thành phố khác.

Hiện chưa có phản ứng nào từ phía Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Tế Nam.

TTXVN
 
 • Bạc Hy Lai có thể bị tử hình?

  Bạc Hy Lai có thể bị tử hình?

  Theo luật sư Trương Tư Chi, người 32 năm trước đây từng tham gia bào chữa cho Giang Thanh, rất có thể Bạc Hy Lai sẽ tự biện hộ cho mình trước toà, tuy rằng sẽ vẫn bị kết tội.

 • Trung Quốc mở cuộc điều tra đối với Bạc Hy Lai

  Trung Quốc mở cuộc điều tra đối với Bạc Hy Lai

  Ngày 26/10, Tân Hoa Xã cho biết Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc đã quyết định tiến hành điều tra đối với ông Bạc Hy Lai.

 • Bạc Hy Lai bị cách chức đại biểu Quốc hội

  Bạc Hy Lai bị cách chức đại biểu Quốc hội

  Ngày 29/9, Quốc hội Trung Quốc Khóa XI đã xác nhận việc Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Thành phố Trùng Khánh quyết định cách chức đại biểu Quốc hội Khóa XI đối với cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Khánh Bạc Hy Lai.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
loading...
Bình luận mới nhất