ĐT quần vợt VN tham dự Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương: Mục tiêu là trụ hạng

Thứ Hai, 16/04/2012 11:44

(TT&VH) - Giải quần vợt Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương nhóm 3 sẽ diễn ra từ 23 đến 29/4 tại thủ đô Teheran (Iran). Giải đấu nay năm quy tụ 8 ĐT quần vợt trong khu vực là Iran, Kuwait, Bangladesh, Malaysia, Oman, Syria, Kyrgyzstan và VN.

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoaTay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên

Theo dự kiến, lễ bốc thăm chia cặp thi đấu sẽ được tổ chức vào ngày 22/4 tới. 8 ĐT sẽ được chia vào 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội dẫn đầu mỗi bảng thi đấu vòng trong để xác định 2 tấm vé thăng hạng mùa giải tới. 4 ĐT còn lại sẽ thi đấu vòng play-off xác định chủ nhân của 2 suất xuống hạng.

Tại mùa giải năm ngoái, ĐT quần vợt VN với những tay vợt nhiều kinh nghiệm là Ngô Quang Huy, Lê Quốc Khánh, Trần Thanh Hoàng, Đỗ Minh Quân đã lọt vào tốp 4. Mặc dù sau đó chỉ đứng hạng 3 vòng đấu loại trực tiếp, không giành được suất thăng hạng nhưng kết quả đó của quần vợt VN cũng được coi là chấp nhận được.

Tuy nhiên, trong mùa giải 2012 này, để tái lập thành tích đó lại là nhiệm vụ không hề dễ dàng của ĐT quần vợt VN. Bắt đầu từ việc thành phần lực lượng tham dự được bộ môn quần vợt thuộc Tổng cục TDTT triệu tập làm nhiệm vụ tại Davis Cup đều là các tay vợt trẻ gồm Lý Hoàng Nam (15 tuổi), Nguyễn Hoàng Thiên (17 tuổi), Hồ Huỳnh Đan Mạch (17 tuổi), Trần Hoàng Anh Khoa (22 tuổi).

2 tay vợt nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn và đặc biệt là khả năng đánh đôi tốt nhất VN hiện nay là Quốc Khánh cùng Minh Quân đồng loạt vắng mặt. Nếu như Quốc Khánh không được triệu tập vì đang chịu án kỷ luật sau sự cố tố cáo trưởng bộ môn và HLV hồi cuối năm 2011 thì Minh Quân mới đây đã có đơn xin rút lui để tập trung lo cho việc học văn hóa của cá nhân.

Mặc dù đã được lãnh đạo Liên đoàn quần vợt VN trực tiếp động viên, thuyết phục nhưng Minh Quân vẫn bảo lưu quan điểm rút khỏi ĐT của mình. Lý do bận học văn hóa mà tay vợt này đưa ra về lý thuyết là thuyết phục và rất đáng được thông cảm nhưng sâu xa vấn đề, dư luận cho rằng chính việc không giải quyết triệt để mâu thuẫn nội bộ của ĐT khiến các tay vợt ngán lên ĐT. Bằng chứng là dù đồng đội của Minh Quân là Quốc Khánh không được gọi lên ĐT vì vướng án kỷ luật nhưng HLV Trương Quốc Bảo, người cũng bị kỷ luật như Quốc Khánh vì những tin nhắn qua lại, cáo buộc nhau trước thềm SEA Games 26 xung quanh bản danh sách ĐT, thì lại vẫn có mặt cùng ĐT dự Davis Cup.

Ngay cả khi lãnh đạo Liên đoàn quần vợt VN và bộ môn quần vợt Tổng cục TDTT đã có những lời giải thích cho các sự lựa chọn nhân sự ĐT nhưng không thể nói, cả người trong cuộc lẫn ngoài cuộc đều đã thỏa mãn, tâm phục, khẩu phục với sự giải thích này. Bởi thế cho nên, khó có thể hy vọng quần vợt VN sẽ gây bất ngờ tại Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương 2012.

Lâm Chi


ĐT quần vợt VN tham dự Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương: Mục tiêu là trụ hạng

Giải quần vợt Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương nhóm 3 sẽ diễn ra từ 23 đến 29/4 tại thủ đô Teheran (Iran).
ĐT quần vợt VN tham dự Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương: Mục tiêu là trụ hạng ĐT quần vợt VN tham dự Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương: Mục tiêu là trụ hạng
6 10 1710

Giải quần vợt Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương nhóm 3 sẽ diễn ra từ 23 đến 29/4 tại thủ đô Teheran (Iran).

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*