(TT&VH Online) – Real Madrid và HLV Jose Mourinho vừa bị Ủy ban kỷ luật của UEFA phạt vì đã cố tình “đạo diễn” ra hai chiếc thẻ đỏ trong trận đấu với Ajax ở lượt đấu thứ 5 vòng bảng vừa qua.
Alonso bị truất quyền thi đấu trong trận gặp Ajax - Ảnh: AP
Trong chuyến làm khách mà Real Madrid thắng 4-0 trước Ajax trên đất Hà Lan hôm 23/11 vừa qua, hai cầu thủ của đội bóng Tây Ban Nha là Sergio Ramos và Xabi Alonso đã bị cho là cố tình nhận thẻ để bị đuổi khỏi sân, qua đó được “tẩy thẻ” khi bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Chính vì hành vi này của Mourinho và các học trò, UEFA đã phải ra tay can thiệp. Và căn cứ vào băng ghi hình sau trận đấu, UEFA xác định đây là hành vi cố tình tẩy thẻ vàng của Real Madrid.
Vì hành vi này, Mourinho và Real Madrid đã bị UEFA trừng phạt. Cụ thể, HLV Mourinho bị treo quyền chỉ đạo 2 trận, đồng thời phải nộp phạt 40.000 euro. Một trận phạt áp dụng ngay ở lượt cuối vòng bảng, trận còn lại là án treo và sẽ có hiệu lực khi HLV người Bồ Đào Nha có "hành vi không đúng chuẩn mực" trong vòng 3 năm tới. Ngoài ra, Real Madrid còn bị phạt một khoản tiền lớn là 120.000 euro. Trong khi đó, các cầu thủ liên quan là Xabi Alonso, Sergio Ramos, Iker Casillas và Jerzy Dudek không bị cấm thi đấu nhưng phải nộp tiền phạt. Alonso và Ramos phải nộp mỗi người 20.000 euro tiền phạt trong khi Casillas và thủ môn dự bị Dudek cũng bị phạt mỗi người 5000 euro.
Với hai chiếc thẻ đỏ gián tiếp trong trận thắng Ajax, Alonso và Ramos sẽ nghỉ trận cuối cùng ở vòng bảng với Auxerre. Và UEFA cũng quyết định không xóa số thẻ mà hai cầu thủ này đã nhận trước trận thắng Ajax, đồng nghĩa với việc Alonso và Ramos vẫn bị tính mỗi người đã lĩnh một thẻ vàng khi cùng Real Madrid dự vòng 16 đội Champions League và nếu nhận thêm thẻ vàng sẽ bị treo giò ở lượt về.
Real Madrid sẽ có 3 ngày để kháng cáo án kỷ luật của UEFA.
Sáng 22/8/2025, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Lào ở thủ đô Vientiane, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou tham dự Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là Di tích lịch sử quốc gia Lào. Buổi lễ được tổ chức dưới sự chủ trì của Thượng tướng Khamlieng Outhakaysone, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.
Ở Anh vừa có một sự kiện lớn, khi đội bóng nữ Arsenal đạt thỏa thuận chiêu mộ Olivia Smith từ Liverpool với mức phí kỷ lục 1 triệu bảng. Smith trở thành cầu thủ nữ đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới vượt qua mốc chuyển nhượng 1 triệu bảng.
"Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản" diễn ra sáng nay (22/8) tại World EXPO 2025 - Osaka - Nhật Bản nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu văn hoá Việt Nam đến đông đảo người dân Nhật Bản và bạn bè quốc tế.
Giá vàng SJC trưa nay 22/8 tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng tiếp tục giữ mức 124,4 triệu đồng/lượng mua vào và 125,4 triệu đồng/lượng bán ra. Tập đoàn DOJI cũng niêm yết mức giá này.
"Trong suốt chặng đường 80 năm cùng đất nước đổi mới, nền kinh tế Việt Nam đã đạt được những thành tựu lớn, trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á".
Nép mình giữa những con đường nhỏ uốn lượn của vùng Loiret thuộc nước Pháp, làng Yèvre-le-Châtel hiện lên như một viên ngọc quý, được thời gian và con người gìn giữ, chạm khắc bằng tình yêu dành cho di sản.
Ngày 22/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố đang khẩn trương điều tra, xử lý các đối tượng lao xe vào chiến sỹ Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ bảo vệ buổi Tổng hợp luyện lần 1, xảy ra tối 21/8.
Sáng 22/8, Thượng tá Hoàng Thanh Bình, Trưởng Công an xã Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, cơ quan chức năng đã bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một bé gái bị bắt cóc tại địa phương. Đây là thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận.
Sáng 22/8, Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ 12 diễn ra tại Hà Nội với chủ đề "Phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới: Biến khát vọng vươn mình thành hành động".
Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đặt mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam nằm trong nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).
Sáng 22/8, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai mạc trưng bày chuyên đề “Bình dân học vụ – thắp sáng tương lai” nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Tối 21/8, Masew gây bất ngờ khi cho ra mắt album Xưa với 8 bài hát mang đậm âm hưởng dân gian, văn hóa Việt. Đây được xem là dự án cá nhân trở lại đầy bùng nổ của producer sinh năm 1996 sau khi đồng hành cùng loạt hit đình đám thời gian qua.
Ngày 21/8/2025, ca khúc “Nguyện làm” được giới thiệu đến khán giả trong một phiên bản hoàn toàn đặc biệt: bản song ca giữa Khắc Việt, một trong những nghệ sĩ nhạc Việt đương đại được yêu mến hàng đầu, và NSND Tấn Minh, một giọng ca đã trở thành dấu ấn nghệ thuật của bao thế hệ.
Trong không gian ngập tràn ánh sáng và những giai điệu ngọt ngào của Calla Show 2025, sự xuất hiện của cô dâu Hồng Vân – Nàng thơ đời thực, mang theo kỷ niệm thiêng liêng của một hôn lễ trọn vẹn bước lên sàn runway chính là khoảnh khắc đặc biệt chiếm trọn trái tim khán giả.
Chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 80 năm Ngày truyền thống TTXVN (15/9/1945 - 15/9/2025) và 43 năm Ngày truyền thống báo Thể thao và Văn hóa (21/8/1982 - 21/8/2025), tòa soạn đã dành cho bạn đọc những góc "check-in" đặc biệt tại địa chỉ: 14 Lê Thánh Tông và số 9 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, Hà Nội.
Đại nhạc hội “Moments of Wonder” sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội) vào tối 23/8 quy tụ các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế: SOOBIN, Hòa Minzy, DJ Snake, J Balvin, The Kid LAROI…