TTVH Online

Ghi nhớ 4 cách phòng ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ đột quỵ

11/03/2022 12:00 GMT+7

Cục máu đông được xem là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây đột quỵ não. Tuy nhiên bạn có thể ngăn ngừa cục máu đông từ sớm giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ bằng các biện pháp dưới đây.

(Thethaovanhoa.vn) - Cục máu đông được xem là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây đột quỵ não. Tuy nhiên bạn có thể ngăn ngừa cục máu đông từ sớm giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ bằng các biện pháp dưới đây.

Vận động, luyện tập hàng ngày

Luyện tập thể thao hàng ngày không chỉ giúp bạn có cơ thể săn chắc mà còn giúp tăng cường lưu thông khí huyết. Do đó, bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để vận động, tham gia các môn thể thao có lợi cho tim mạch như: Thiền, yoga, đi bộ, đạp xe,...

Thay đổi thói quen ăn uống

Cục máu đông còn được gây ra bởi tình trạng xơ vữa động mạch, huyết áp, mỡ máu,... Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến các bệnh lý này. Các loại thực phẩm như hoa quả có màu đậm và thực phẩm giàu omega 3 như cá hồi, cá trích,... đều nên có mặt trong thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa cục máu đông.

Chú thích ảnh
Bổ sung thực phẩm giàu omega-3 giúp phòng ngừa cục máu đông

Từ bỏ hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ gây ung thư phổi mà còn tăng tạo các mảng xơ vữa. Cục máu đông dễ hình thành hơn nếu người bệnh có thói quen hút thuốc và mắc kèm các bệnh nền khác. Vì thế từ bỏ thói quen hút thuốc sẽ giảm nguy cơ xuất hiện cục máu đông.

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa nattokinase

Nattokinase từ lâu đã được biết đến là một enzyme có tác dụng mạnh mẽ trong việc phòng ngừa cục máu đông. Được phát hiện lần đầu bởi Giáo sư người Nhật Hiroyuki Sumi, nattokinase được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới và được ứng dụng trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ não.

Nattokinase giúp tiêu sợi huyết mạnh gấp 4 lần plasmin, đồng thời giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol, điều hòa đường huyết từ đó giúp kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây cục máu đông. Với công dụng mà nattokinase đã mang lại, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra mắt thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa nattokinase đầu tiên tại nước ta. Các kết quả nghiên cứu tại nhiều bệnh viện cho thấy, sản phẩm chứa nattokinase giúp ngăn ngừa cục máu đông, cải thiện các di chứng đột quỵ hiệu quả.

Cục máu đông không chỉ gây đột quỵ não mà còn khiến người bệnh bị nhồi máu cơ tim, thuyên tắc phổi,... tùy theo vị trí cục máu đông xuất hiện. Với 4 biện pháp phòng ngừa mà bài viết đã giới thiệu ở trên, bạn đọc sẽ phòng ngừa hiệu quả cục máu đông cũng như các biến chứng mà nó gây ra.

Lan Khuê

Nattospes – Giúp phòng ngừa và cải thiện đột quỵ não hiệu quả

Nattospes là sản phẩm thiên nhiên có thành phần chính là enzym nattokinase từ đậu tương lên men mang đến tác dụng: Hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành và làm tan cục máu đông; Phòng ngừa đột quỵ, nhồi máu não, đau thắt ngực do tắc mạch; Hỗ trợ phục hồi chức năng sau đột quỵ não.

Nattospes được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước. Kết quả cho thấy, dùng Nattospes càng lâu thì hiệu quả đạt được càng cao.

Chú thích ảnh

Nattospes - Sản phẩm giúp cải thiện đột quỵ não

Tiếp thị và phân phối bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM Á ÂU.

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Liên hệ: 024. 38461530 - 028. 62647169.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN