Hội Nhà báo TPHCM vừa phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc thi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực với chủ đề “Biến tấu món ăn mùa hè”.
(Thethaovanhoa.vn)- Hội Nhà báo TPHCM vừa phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc thi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực với chủ đề “Biến tấu món ăn mùa hè”.
Kết quả chung cuộc đội liên minh nhà báo Nguyễn Triều (Tuổi Trẻ) và nhà báo Phạm Thị Thanh Thủy (Công An TPHCM) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi với bài thi gồm hai món được bốc thăm tại chỗ là Tôm xào rau củ và Nấm hương nhồi thịt nấu cải xanh.
Lần đầu tiên tại sân chơi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực năm 2019, không chỉ những đội thi mà khán giả là đồng nghiệp và người thân của các nhà báo cũng sẽ bất ngờ với một cuộc thi với một “format”, thể thức chơi, mang tên “Cuộc chiến bếp núc” hoàn toàn khác biệt, hứa hẹn mang lại sự tranh tài đầy màu sắc mới lạ và nhiều tính giải trí.
Với chủ đề “Biến tấu món ngon mùa hè”, những người tham gia sẽ cùng nhau đưa ra những ý tưởng mới lạ trong nấu ăn, bằng việc kết hợp thật khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên và an toàn để các món ăn phong phú hơn, cho mùa hè thêm ngon và thêm khỏe.
Diễn ra trong suốt 13 năm qua, cuộc thi tôn vinh nghề báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 đã tạo nhiều tiếng vang như một sân chơi để những người làm báo có thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực.
Cũng trong dịp này, Bếp trưởng Nguyễn Đăng Huy đến từ nhãn hàng Maggi, Nestlé Việt Nam đã chia sẻ ý nghĩa cũng như bí quyết chọn nguyên vật liệu nấu bếp tươi ngon và trình diễn với món ăn Rồng vàng vượt biển xanh (cá hồi tắm nước mắm rong biển) ngon mắt và nhiều dinh dưỡng chỉ trong vòng 20 phút.
HĐ