TTVH Online

Ngon ngất ngây với bánh trung thu nhân hoa quả

31/08/2016 19:57 GMT+7

Không cần lò nướng cũng chẳng cần những nguyên liệu cầu kỳ… chỉ cần chuẩn bị các loại hoa quả yêu thích, chút bột thạch rau câu, bạn hoàn toàn có thể làm ra một chiếc bánh trung thu nhân trái cây mát lành, nhiều dưỡng chất.

(Thethaovanhoa.vn) - Với 4 bước làm dưới đây, bạn có thể cho “ra lò” chiếc bánh trung thu nhân hoa quả ngon tuyệt.

Không cần lò nướng cũng chẳng cần những nguyên liệu cầu kỳ… chỉ cần chuẩn bị các loại hoa quả yêu thích, chút bột thạch rau câu, bạn hoàn toàn có thể làm ra một chiếc bánh trung thu nhân trái cây mát lành, nhiều dưỡng chất.

Cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Bột thạch rau câu: 10g

- Thanh long đỏ: cắt nhỏ (100g)

- Mít: cắt nhỏ ( 100g)

- Nho xanh: 10 quả

- Đường: 100g

- Nước: 1,5lít

- Khuôn bánh Trung thu


Cách làm:

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.


Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngọt thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ một ít thạch lên khuôn, đợi 1 phút để thạch hơi se lại. Cho lần lượt thanh long đỏ, mít vào rồi đổ thêm một lớp thạch tiếp lên gần hết khuôn. Chờ cho thạch hơi se lại thì cắt nho làm đôi và xếp lên trên cùng, sau đó đổ đầy khuôn thạch. Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.


Lưu ý: Bạn có thể cho bất cứ loại trái cây yêu thích nào vào để làm nhân.

Bước 4: Sau 2 giờ, bánh đông cứng và mát lạnh, bạn nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng thưởng thức.


Chúc các bạn thành công!

Minh Hà
Theo eva.vn

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN