TTVH Online

Độc đáo bánh trung thu kiểu Nhật

31/08/2016 19:57 GMT+7

Ngoài bánh trung thu truyền thống Việt Nam, bạn cũng có thể làm những loại bánh trung thu theo kiểu Nhật Bản.

(Thethaovanhoa.vn) - Hãy thử bắt tay vào làm một chiếc bánh trung thu kiểu Nhật dành tặng gia đình và bạn bè nhé!

Ngoài bánh trung thu truyền thống Việt Nam, bạn cũng có thể làm những loại bánh trung thu theo kiểu Nhật Bản. Những chiếc bánh trung thu nhân kem lạnh cực lạ hay những chiếc bánh “ngàn lớp” đẹp mắt, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến mùa Trung thu này của bạn mới mẻ và thú vị hơn đó.

BÁNH TRUNG THU NHÂN KEM LẠNH

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 100g

- Đường 140g

- Nước lạnh: 200ml

- Kem các vị

- 2 muỗng cà phê mật ong

- Mứt xoài 25g hoặc bất cứ vị mứt nào bạn thích

- Bột khoai tây hoặc bột bắp

Thực hiện:

Bước 1:

- Cho các nguyên liệu mật ong, mứt xoài, đường, bột nếp, nước vào với nhau, khuấy đều cho hỗn hợp quyện lại.

- Cho bát hỗn hợp vừa trộn vào trong nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút để cho bột chín. Sau đó lấy ra và trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn mịn lại thêm lần nữa.


Bước 2:

Đặt một cái khay có để bằng phẳng, rắc lên khay bột ít bột nếp khô sau đó cho khối bột vừa hấp lên trên, rắc thêm bột khoai tây lên trên bề mặt hỗn hợp bột đã hấp rồi lấy cây cán dàn đều bột ra. Khi cán xong, để khoảng 5 – 7 phút cho bột bánh nguội.

Bước 3:

- Sau khi bột nguội, cắt miếng bột ra làm 6 - 8 phần bằng nhau, dùng cọ sạch và quét hết phần bột sống đang còn bám trên mặt các khối bột chín.

- Sau đó, bạn đặt các miếng bột chồng lên nhau, và nhớ là cứ cách một miếng bột là một tấm màng bọc thực phẩm để chúng không bị bám dính vào nhau nhé.


Bước 4:

- Tiếp theo, lấy một chiếc ly/ bát nhỏ, để một miếng bột có lót màng bọc thực phẩm ở dưới đặt vào ly hoặc bát nhỏ rồi cho kem vào giữa miếng bột.

- Túm các mép bột lại với nhau sau đó dùng dây thun buộc chặt tấm màng bọc thực phẩm.

- Khi làm xong, bạn úp ngược múi buộc xuống đáy ly và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1- 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi đấy!


BÀNH NGÀN LỚP CỰC LẠ

Nguyên liệu:

- Vỏ bột nước (cho thành phẩm 6 bánh): 25 gr bơ hâm chảy; 150-160 gr bột mì; 50 ml nước; 40 ml dầu.

- Vỏ bột dầu: 110gr bột mì; 55ml dầu ăn. Bạn muốn tạo màu thì pha màu trong phần vỏ bột dầu.

- Phần nhân khoai môn (bạn có thể dùng bất cứ loại nhân bạn thích): 300gr khoai môn; 130gr đường; 40ml dầu ăn; 20gr bột bánh dẻo + 10gr bột mì + 20ml dầu ăn hòa chung trong 1 bát.

Thực hiện:

Phần 1: Phần nhân khoai môn

- Khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín.

- Cho khoai môn nấu chín còn nóng, đường vào máy xay nhuyễn.

- Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Phần 2: Phần bột nước

Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái âu, và bắt đầu nhồi cho bột dẻo mịn. Nhồi xong để bột nghỉ 30 phút.


Phần 3: Phần bột dầu

Cho bột và dầu vào âu và nhồi bột quyện lại 1 khối. Cũng để bột nghỉ 30 phút.


THỰC HIỆN PHẦN CÁN BÁNH:

Bước 1: Chia phần bột nước làm 3 phần. Chia phần bột dầu làm 3 phần. Cân nhân 80gr.




Bước 2: Đè dẹp viên bột nước, đặt viên bột dầu lên viên bột nước rồi vo tròn lại.


Bước 3: Cán dài viên bột, rồi lại cuộn tròn.




Cắt cuộn bột làm đôi:


Bước 4:

- Để phần mặt cắt bột úp xuống bàn.



- Cán viên bột cho dẹt rồi cho nhân khoai môn vào giữa, để phần bột vào lòng bạn tay và nhẹ nhàng túm các mép lại, viên tròn. Xếp bánh vào khay nướng.


Bước 5: Mở lò 150-160 độ C trước 15 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc, và nướng 30-35 phút.


Vậy là bánh trung thu kiểu Nhật Bản đã hoàn thành rồi.



Phùng Xuân
Nguồn: Eva.vn

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN