TTVH Online

Cá hú kho xốt tương

14/08/2008 01:44 GMT+7

Cá làm sạch, cắt khúc 3cm, ướp với 1 thìa cà phê đầu hành băm nhuyễn, 1 thìa cà phê ớt băm, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối

Nguyên liệu

500g cá hú

10 lá trà xanh, hành lá, ớt tươi

Gia vị: bột ngọt, muối, đường, tiêu, dầu ăn, 2 thìa súp xốt tương Lisa.

Cách chế biến

- Cá làm sạch, cắt khúc 3cm, ướp với 1 thìa cà phê đầu hành băm nhuyễn, 1 thìa cà phê ớt băm, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối. 2 thìa súp xốt xương, để 30 phút cho thấm gia vị.

- Lá trà xanh rửa sạch, để ráo. Ớt cắt sợi, để lại 1 ít bằm nhuyễn. Hành lá cắt khúc 3cm.

- Lót lá trà xanh vào đáy nồi, cho cá vào kho. Lúc đầu để lửa to, khi cá sôi và săn lại thì trở cá, bớt lửa, thêm vào 1 chén nước. Kho cá đến khi nước còn sanh sánh, rưới dầu ăn vào, rắc hành và ớt lên mặt.

- Dùng nóng với cơm rau, dưa.
 
Theo PNN
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN