Tiết lộ mới về tình yêu của Elizabeth Taylor với kim cương

Thứ Hai, 16/04/2012 21:12

Trong khi hầu hết mọi người chỉ dám đeo những món nữ trang đắt giá vào những dịp quan trọng thì huyền thoại mắt tím Elizabeth Taylor lại đeo kim cương cả ngày và bạn bè tới chơi là bà mời đeo thử….

Elizabeth Taylor từng nói: “Bạn không thể khóc trên bờ vai của kim cương. Kim cương cũng không thể sưởi ấm bạn vào ban đêm nhưng nó rất tuyệt khi mặt trời chiếu sáng” - Như vậy đủ biết, nữ minh tinh Hollywood đam mê những món đồ trang sức quý giá tới thế nào.

Một cuốn phim tài liệu nói về tình yêu bất tận của nữ minh tinh Elizabeth Taylor đối với kim cương sắp được công chiếu trên kênh Channel 4 vào tuần tới.Elizabeth Taylor sở hữu bộ sưu tập kim cương cực kỳ đắt giá

 

Elizabeth Taylor không chỉ nổi tiếng bởi 3 giải Oscar và 8 lần kết hôn mà bà còn biết tới bởi BST kim cương hoành tráng với nhiều viên kim cương quý hiếm. Năm ngoái, BST kim cương của Liz được định giá là 75 triệu bảng Anh. Nhà văn Ruth Peltason, người từng viết sách về BST kim cương của Liz kể lại là bà thường ngồi ngồi trên giường hàng giờ với đống nữ trang của mình.

 

Elizabeth Taylor có nhẫn kim cương 33,19 cara, vương miện kim cương, chưa kể hằng sa số những vòng cổ, khuyên tai nạm kim cương đắt giá.
 

 

“Elizabeth Taylor thích ngồi chơi với kim cương. Như một đứa trẻ chơi búp bê. Mỗi món đồ lại gắn với một kỷ niệm của bà ấy,” Ruth Peltason kể.

 

Sally Morrison - người phát ngôn của Liz nhớ lại: “Liz cho tất cả bạn bè thử những món đồ nữ trang của bà. Bà ấy không bao giờ giấu nó cho riêng mình mà thường mọi người thử đeo, xem và kể chuyện về những món đồ ấy, từ lai lịch tới những kỷ niệm bà có với nó.”

 

“Cả cuộc đời Elizabeth Taylor gắn với nữ trang. Liz có nhiều nữ trang hơn hầu hết phụ nữ và cuộc đời của bà cũng nổi bật như số nữ trang ấy.”
 

 

“Liz không giữ khư khư số nữ trang. Bà cũng không như nhiều người khác, chỉ đeo các món đồ đắt giá trong những dịp quan trọng. Liz đeo nữ trang đắt tiền suốt cả ngày và nếu bạn tới thăm bà ấy tại nhà thì bạn sẽ thấy bà đang đi lại trong nhà với đống nữ trang quý trên người và thậm chí đeo lên giường ngủ.”

 

Elizabeth Taylor sở hữu kim cương của nhiều nhãn hiệu danh tiếng như Cartier, Bulgari… Trong số đó, đặc biệt nhất là viên kim cương mang tên Taylor-Burton nặng 69,42 cara do chồng bà Richard Burton mua tặng bà.
 

Viên kim cương "khủng" Taylor-Burton

 

Richard Burton từng nói một câu hài hước: “Tôi giới thiệu bia cho Elizabeth và Elizabeth giới thiệu Bulgari cho tôi.” Ý ông ám chỉ tới đam mê nữ trang Bulgari của người vợ xinh đẹp. Năm 1962, khi họ làm phim Cleopatra ở Rome, Ý, Richard Burton đã mua cho vợ nhiều món nữ trang quý tại đây và năm ngoái một vài món nữ trang đó đã bán đấu giá thu về 6 triệu bảng Anh.

 

Khi Elizabeth Taylor kết hôn với người chồng thứ ba, nhà sản xuất phim Mike Todd, đam mê nữ trang đắt giá của Liz càng tăng lên gấp bội. Mike đã mua cho bà một chiếc vương miện kim cương và khi Liz đeo nó tới dự lễ trao giải Oscar năm 1957, bà là người tỏa sáng nhất. Chiếc vương miện này được bán đấu giá năm ngoái với giá 2 triệu bảng Anh.
 
Chiếc vương miện người chồng thứ ba tặng Liz

 

“Liz đeo vương miện này khá nhiều lần, không chỉ đi dự sự kiện dù rằng ai cũng biết, một phụ nữ bỗng dưng đeo vương miện trông rất lố bịch,” nhà thiết kế kim hoàn Lorraine Schwartz kể lại.

 

Mike Todd còn mua cho vợ bộ nữ trang Ruby cực đẹp và năm ngoái, bộ nữ trang này bán được giá 2 triệu bảng Anh. Thật đau đớn cho Liz là chỉ 1 năm sau ngày cưới, Mike qua đời. “Liz nói rằng cô ấy rất yêu Mike và Mike là người tặng cô ấy nhiều món nữ trang đẹp nhất.”

 

Bản thân Elizabeth Taylor - khi còn sống cũng đã thú nhận, bà chỉ có ba tình yêu lớn trong đời đó là Mike Todd, Richard Burton và nữ trang. “Bạn không thể khóc trên bờ vai của kim cương. Kim cương cũng không thể sưởi ấm bạn vào ban đêm nhưng nó rất tuyệt khi mặt trời chiếu sáng,” Liz tâm sự.

 

Những ngày cuối đời, khi phải ngồi trên xe lăn, Elizabeth Taylor cũng không một lần nào xuất hiện trước đám đông thợ săn ảnh mà thiếu những món nữ trang đắt giá. Câu chuyện về Elizabeth Taylor và những món đồ nữ trang của bà sẽ còn được người ta nói tới rất nhiều, ngay cả khi bà đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 23/3/2011; ngay cả khi những món nữ trang ấy giờ đã thuộc sở hữu của những người khác. Những người mua các món nữ trang đắt tiền đó không chỉ vì họ giàu có, đam mê nữ trang mà còn vì tình yêu bất tận dành cho người dẹp mắt tím Elizabeth Taylor - người đã trở thành biểu tượng của Hollywood!
 

Khi đã già yếu, phải ngồi xe lăn, Elizabeth Taylor vẫn luôn
xuất hiện với số nữ trang "khổng lồ"

 
Theo Dân Trí

Tiết lộ mới về tình yêu của Elizabeth Taylor với kim cương

Trong khi hầu hết mọi người chỉ dám đeo những món nữ trang đắt giá vào những dịp quan trọng thì huyền thoại mắt tím Elizabeth Taylor lại đeo kim cương cả ngày và bạn bè tới chơi là bà mời đeo thử….
Tiết lộ mới về tình yêu của Elizabeth Taylor với kim cương Tiết lộ mới về tình yêu của Elizabeth Taylor với kim cương
7 10 1897

Trong khi hầu hết mọi người chỉ dám đeo những món nữ trang đắt giá vào những dịp quan trọng thì huyền thoại mắt tím Elizabeth Taylor lại đeo kim cương cả ngày và bạn bè tới chơi là bà mời đeo thử….

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*