Thiago Silva khó thay thế hơn Ibrahimovic

Thứ Sáu, 13/07/2012 19:00 GMT+7

(TT&VH Online) – Cựu tiền đạo Juventus và Lazio Casiraghi nói rằng cả Ibrahimovic lẫn Thiago Silva đều là những cầu thủ khó thay thế nhưng Milan sẽ đặc biệt khó tìm người thay trung vệ người Brazil sau khi ông chủ Berlusconi của họ tuyên bố là đã bán Ibra, Thiago Silva cho PSG.Milan không dễ tìm người thay Thiago Silva - Ảnh Getty

Thực tế thì cho tới lúc này đây mới là tuyên bố chính thức từ phía Milan. Dĩ nhiên là nó có trọng lượng. Nhưng có thể hiểu là Milan đã đồng ý bán Ibra và Thiago Silva cho PSG với mức giá tổng cộng như báo chí đưa tin là 65 triệu euro. Vấn đề còn lại là hai cầu thủ này phải đạt được các thỏa thuận cá nhân với đội bóng Pháp.

Chuyện Thiago Silva đạt được thỏa thuận với PSG không khó vì đội bóng Pháp vốn muốn lấy anh hơn là Ibra. Mà mức lương của anh đương nhiên cũng không cao như tiền đạo người Thụy Điển nên không khó để thương lượng. Ibra thì có khác vì người đại diện của anh là Raiola đòi lương cỡ 15 triệu euro/năm và đây là con số mà PSG chưa sẵn sàng đáp ứng nên các cuộc thương lượng giữa hai bên chưa có kết quả. Giả sử các cuộc tiếp xúc này không thể đi đến thống nhất thì dù Milan có đồng ý bán Ibra, vụ này cũng không thành.

Tất nhiên khả năng này không phải là cao lắm. Trở lại với chuyện của Milan. Rõ ràng ai cũng thấy là nếu chính thức bán đi Ibra thì họ đã có ngay một danh sách các chân sút để lựa chọn. Dzeko, Tevez, Pazzini, Mattia Destro…Dù chưa biết Milan sẽ lấy ai nhưng ít nhiều gì thì những cái tên như Dzeko hay Tevez cũng mang lại hy vọng là họ sẽ thay thế được Ibra nếu họ đến San Siro.

Chọn người thay Thiago Silva mới đúng là nan giải. Có 3 cái tên được báo chí Italia nhắc đến lúc này là Davide Astori (25 tuổi của Cagliari), Dede (23 tuổi của Vasco da Gama) và Angelo Ogbonna (24 tuổi của Torino). Tuy nhiên, không có ai trong số này mang lại sự đảm bảo. Đơn giản vì họ đều còn ít tên tuổi và đẳng cấp chưa được kiểm chứng ở trình độ cao nhất.

Mà nếu không phải là lấy một trong những cầu thủ này thì Milan sẽ chọn ai đây? Rất khó nói vì thực tế là trung vệ giỏi ở Châu Âu lúc này tương đối hiếm hoi. Trung vệ giỏi đang đá ở Serie A mà Milan có thể lấy được lại càng khó. Thế nên, Casiraghi mới nói rằng tìm người thay Thiago Silva khó hơn lấp chỗ trống của Ibrahimovic.

HT

 
 • Milan bán Ibra và Silva cho PSG: Không phải 65, mà là 173 triệu euro?

  Milan bán Ibra và Silva cho PSG: Không phải 65, mà là 173 triệu euro?

  Ibrahimovic đã đồng ý chuyển tới khoác áo Paris St Germain. Nội trong nay mai, thương vụ đưa bộ đôi thủ lĩnh T.Silva - Ibrahimovic của Milan đến thủ đô nước Pháp sẽ được hoàn tất, đem lại cho Milan khoản tiền “khủng” 65 triệu euro

 • Chuyển động Milan: Mùa hè điên rồ nhất?

  Chuyển động Milan: Mùa hè điên rồ nhất?

  Năm nào cũng như năm nào, sự lấp lửng quen thuộc của Phó chủ tịch Milan Adriano Galliani góp phần không nhỏ tạo ra sự sôi động cho thị trường cầu thủ ở Italia, cũng như khiến báo giới thêm tốn giấy mực.

 • Milan đồng ý bán Silva và Ibrahimovic cho PSG

  Milan đồng ý bán Silva và Ibrahimovic cho PSG

  Sky Sport Italia cho biết AC Milan đã chấp nhận lời đề nghị có tổng trị giá lên tới 65 triệu euro dành cho Thiago Silva và Zlatan Ibrahimovic.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
loading...
Bình luận mới nhất