Quy trình sản xuất cà phê chồn

17/03/2009 01:04 GMT+7 | Sự kiện qua ảnh

(TT&VH Online) - Tại Việt Nam, Indonesia và Philippines, có một loại cà phê đặc biệt được chế biến theo một phương pháp cũng rất đặc biệt. Đó là cà phê chồn. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi quá trình xử lý và hương vị của nó phụ thuộc hoàn toàn vào con chồn hương.
 

Con chồn hương ăn những hạt cà phê chín nguyên cả vỏ ngay trên cây cà phê hoặc ăn trong chuồng.

Những hạt cà phê qua quá trình tiêu hóa trong bụng chồn sẽ mất dần lớp vỏ. Theo một số người thì trong quá trình này, protein sẽ bị phân hủy và làm cho các hạt cà phê có vị đắng hơn bình thường.

Những hạt cà phê sau quá trình tiêu hóa của con chồn được sấy khô và được chọn lọc. Sau đó là được rửa sạch, rang và xay. Tất nhiên là đã qua cả khâu khử trùng trước khi đóng túi.

Sản phẩm được tạo ra là cà phê chồn, loại cà phê hảo hạng được coi là vô địch thiên hạ.
 
 
 

QK (Theo Telegraph)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm