18/01/2014 16:10 1526

Khánh thành khu mộ Phạm Duy

Thứ Bảy, 18/01/2014 16:10
(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 16/1/2014 gia đình nhạc sĩ Phạm Duy tổ chức lễ kỷ niệm một năm ngày mất của ông và khánh thành khu vườn mộ hoa của nhạc sĩ tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương. Khu mộ hoa rộng khoảng 180m2 được xây dựng mô phỏng theo một số tác phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ.

 Bên trái khu vườn mộ là con đường cái quan, ruộng lúa chín vàng cách điệu hình dáng bản đồ đất nước Việt Nam. Trong khu vườn mộ còn có ngôi mộ của vợ Phạm Duy là ca sĩ Thái Hằngvà con là ca sĩ Duy Quang.

Bức tượng đồng nặng khoảng 300kg tạc chân dung nhạc sĩ Phạm Duy do điêu khắc gia Nguyễn Văn Anh - người chưa từng gặp mặt nhạc sĩ - thực hiện trong thời gian 3 tháng. Tượng cao 1,15 m, rộng khoảng 1m được đặt trang trọng trên bục đá hoa cương ngay tại khu vườn mộ cũng được khánh thành.

Đến dự buổi kỷ niệm này ngoài các con của nhạc sĩ Phạm Duy đang sinh sống ở nước ngoài về, còn có những người bạn thân thiết nhất của nhạc sĩ, như: GS - NS Trần Văn Khê, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nhà thơ Phạm Thiên Thư, NSƯT Đạo diễn Lê dân và các ca sĩ Ánh Tuyết, Quang Linh, Đức Tuấn…

H.NHÂN

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*