AFF Suzuki Cup 2012
Hôm nay 25.12, VFF và Hội đồng HLV quốc gia sẽ họp cả ngày để chọn HLV nội tạm quyền dẫn dắt đội tuyển VN tham dự hai trận vòng loại Asian Cup 2012.
Theo kế hoạch, hôm nay, lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF và Hội đồng HLV QG sẽ có buổi làm việc xung quanh vấn đề tuyển chọn HLV trưởng cho ĐT Việt Nam.
Tiếp sau Việt Nam và Singapre, Myanmar và Indonesia đều có ý định xin đăng cai vòng đấu bảng AFF Cup 2014.
Khoảng 800 CĐV trong trang phục màu đỏ cùng trống, biểu ngữ đã tập trung tại sân bay Changi hôm qua để chào đón đội tuyển Singapore, nhà VĐ Đông Nam Á 2012 trở lại quê nhà.
Tương lai của HLV Winfried Schaefer sẽ được xác định vào đầu năm 2013 khi Thường trực Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) họp để đánh giá hiệu quả công việc của HLV này trong quá trình dẫn dắt đội tuyển thi đấu tại AFF Cup 2012.
Sau khi dẫn dắt ĐT Singapore giành chức vô địch AFF Cup 2012, HLV Radojko Avramovic đã trở thành nhà cầm quân giàu thành tích nhất ở sân chơi khu vực với 3 lần cùng đội bóng đảo quốc sư tử biển đăng quang ở AFF Cup.
Thất bại trong cuộc cạnh tranh chức VĐ Đông Nam Á 2012 với Singapore nhưng HLV Winfried Schaefer vẫn tin tưởng đội tuyển Thái Lan sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.
Xung quanh vấn đề tìm kiếm HLV trưởng cho ĐT Việt Nam hiện có rất nhiều quan điểm khác nhau.
Theo thông tin TT&VH có được, mới đây, LĐBĐ Nhật Bản (JFA) đã giới thiệu 2 HLV đang làm việc ở giải VĐQG Nhật Bản J-League 1 để VFF lựa chọn cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam.
Làm nên lịch sử với lần thứ 4 vô địch Đông Nam Á, HLV Radojko Avramovic vẫn không thay đổi quyết định chia tay đội bóng. Nhưng trước khi nói câu giã từ, ông tự hào cùng các cầu thủ nhận mình là số 1 Đông Nam Á hiện nay.
Thái Lan với lợi thế sân nhà cùng quyết tâm ngùn ngụt đã chơi tấn công tổng lực nhưng tất cả những gì đoàn quân HLV Winfried Schafer làm được chỉ là một bàn thắng vào lưới đối thủ Singapore. Nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ.
Cần có ít nhất 2 bàn thắng nhưng rốt cuộc chỉ có 1, đội tuyển Thái Lan đành ngậm ngùi nhìn đối thủ Singapore đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á lần thứ 4 ngay trên sân nhà của mình.
HLV Radojko Avramovic vừa lên tiếng xác nhận sẽ chia tay tuyển Singapore sau khi trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2012 khép lại.
Lịch sử chưa từng ghi nhận trường hợp một đội bóng nào có thể lật ngược thế cờ ở lượt về để giành chiến thắng sau khi đã thua với ít nhất là 2 bàn cách biệt tại trận lượt đi.
Bị dẫn trước 3-1 sau trận lượt đi, Thái Lan buộc phải chơi "canh bạc tất tay" trong trận lượt về để giành chiến thắng 2-0, cách biệt vừa đủ để họ lên ngôi vô địch.
Nếu bảo toàn được thắng lợi 3-1 ở trận chung kết lượt đi, ĐT Singapore sẽ đi vào lịch sử bóng đá Đông Nam Á với tư cách là đội bóng đầu tiên 4 lần đoạt chức vô địch.
Trong bối cảnh các ứng viên HLV nội đều né tránh chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, nhiều khả năng Tổng cục TDTT sẽ phải chấp nhận phương án sử dụng HLV ngoại như kế hoạch của VFF.
Thắng Thái Lan 3-1, Singapore được cho là đã chạm một tay vào chức vô địch nhưng HLV Radojko Avramovic vẫn dành những lời khen ngợi cho đối thủ đồng thời cho rằng đội bóng của mình còn rất nhiều việc phải làm.
Mặc dù đã để thua với tỷ số cách biệt 1-3 trên sân Jalan Besar của Singapore nhưng HLV Winfried Schafer vẫn tin đội tuyển Thái Lan sẽ đảo ngược được tình thế ở trận chung kết lượt về.
Khi thông tin HLV Hoàng Văn Phúc sẽ là ứng viên số một cho chiếc ghế HLV trưởng tạm quyền ĐT Việt Nam bị (hay được) “xì” ra, và bị Tổng cục TDTT phê bình, người của VFF đã rất nhanh nhảu đính chính.