Mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ: Những cảnh báo cần biết trước khi ăn

23/09/2016 06:32 GMT+7 | Quán tốt-Món ngon

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường Hà Nội sau khi đã làm mưa làm gió ở Sài Gòn nhưng món mì cay 7 cấp độ của Hàn Quốc đang tạo nên “làn sóng check-in” cực kỳ cuồng nhiệt của các tín đồ ẩm thực Hà Thành.


Để giúp các bạn có sự hình dung cụ thể hơn về độ cay của món mì đang khiến giới trẻ vốn nổi tiếng sành ăn của Hà Nội “điên đảo” này, chúng tôi mô tả theo những ước lệ tương đối nhất có thể.

- Cấp 1: Mức độ cay vẫn hết sức nhẹ nhàng, chỉ là một chút cay gờn gợn, tạo cảm giác khác biệt nho nhỏ cho bạn mà thôi. Chỉ những bạn hầu như không ăn cay thì mới xuýt xoa còn với các bạn ăn cay nhiều thì cấp độ này quá “nhẹ đô”.

- Cấp 2: Hãy tưởng tượng như bạn đang đi chân trần trên cát, dạo biển giữa trời nắng nhẹ, Với cấp độ này, vị cay của mì đã trở nên rõ ràng hơn nhưng cũng chỉ tạo nên một chút “nhoi nhói” cho bạn thôi.


- Cấp 3: Độ cay bắt đầu được nâng lên rồi đó. Với cấp độ này, bạn hãy hình dung mình đang đi chân trần trên cát, dạo biển giữa trời nắng gắt và chẳng có cái chòi nào cho bạn né ánh mặt trời cả. Nước mắt bắt đầu chảy khi thưởng thức và bạn phải dùng khăn giấy để lau. Với cấp độ này, bạn bắt đầu ngấm thế nào là “cay” rồi đấy.

- Cấp 4: Giữa sa mạc nắng cháy, bạn thèm gì nhất? Chắc chắn là nước rồi, phải không? Với những người chưa quen ăn cay thì cấp độ này là “quá sức”. Nhưng ngược lại, với những “chuyên gia” ăn ớt thì thử thách giờ chỉ mới bắt đầu, đầy gọi mời và hấp dẫn. Họ sẽ cảm thấy thoải mái, thậm chí còn thấy chưa “đã” với độ cay cấp 4 này.

- Cấp 5: Bây giờ thì bản lĩnh của bạn mới bị thách thức nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Chống chỉ định với những bạn không quen ăn cay thì tuyệt đối không nên “liều mình” ở cấp độ này. Còn với các chuyên gia? Bắt đầu khó khăn rồi đấy nhưng cảm giác thú vị cũng song hành.


- Cấp 6: Giữa sa mạc nóng như đổ lửa. Trên đầu thì mặt trời thiêu đốt. Dưới chân thì cát bỏng như lửa cháy. Trời thì có vẻ như sắp có bão cát còn bạn chỉ còn lại một chút xíu nước trong bình. Cam go lắm rồi đấy. Vị cay của mì lúc này thực sự đã lên tới mức gay gắt mà ngay cả những “cao thủ” cũng phải quyết tâm dữ dội mới vượt qua được thách thức hạng nặng này.

- Cấp 7: Khó có từ nào mô tả đầy đủ mức độ khó khăn, thử thách khắc nghiệt của cấp độ này. Hãy hình dung lúc bạn đã gần như kiệt sức trên sa mạc bỏng rát mà lại gặp cơn bão cát thổi tới thì sẽ thế nào? Chỉ có ý chí và bản năng sinh tồn ghê gớm mới giúp bạn trụ lại được mà thôi. Đến độ cay này ngay cả “cao thủ” cũng phải ăn hết sức từ tốn nếu không muốn bị “hạ gục”.


*Với 7 cấp độ nói trên thì bạn muốn trải nghiệm cấp độ nào?

Cấp 1-2: Dành cho những bạn ít ăn cay, muốn “luyện tập” để vượt qua những “chướng ngại” đầu tiên trên đường trở thành “cao thủ” ăn cay.

Cấp 3-5: Dành cho các bạn ăn cay thường xuyên hơn nhưng chưa đến mức “thần” ăn cay. Các bạn muốn có những thách thức vừa phải (không dễ, không quá khó) để cảm nhận khái niệm cơ bản “mì cay Hàn Quốc” là thế nào.

Cấp 6-7: Dành cho các “cao thủ” ăn cay, thử thách giới hạn của bản thân khi cơ quan vị giác của bạn được kích thích độ cay ở mức tối đa.

LKV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm