05/06/2009 11:58 GMT+7 | Tình yêu - Giới tính
Quả hồng có hàm lượng pectine và axit tannin cao, chất này phản ứng với axit gastric trong dạ dày cản trở quá trình hòa tan getalin (chất có tác dụng làm dạ dày co bóp để tiêu hóa thức ăn), do đó dễ dàng gây ra bệnh ruột kết.
2. Đồ lạnh
Trong trạng thái trống rỗng, khi những thực phẩm lạnh ồ ạt vào cơ thể, dạ dày và ruột sẽ chịu kích thích đột ngột và co bóp mạnh, lâu dần sẽ xảy ra phản ứng hóa học catalyzed gây rối loạn hoạt động của hệ tiêu hóa, hình thành một số bệnh về dạ dày và đường ruột.
Lượng nguyên tố magie (Mg) dồi dào trong chuối khi dồn dập được đưa vào cơ thể sẽ làm lượng magie trong cơ thể khi đói tăng nhanh đột ngột, làm mất cân bằng canxi và magie trong máu, gây cản trở sự lưu thông máu trong huyết quản, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
4. Quả Sơn Tra (Táo mèo)
Hàm lượng axit hữu cơ, axit tarataric, axit citric… có trong quả sơn tra kích thích dạ dày tiết dịch nhanh chóng, làm tổn thương thành dạ dày, dẫn đến hiện tượng bụng trướng to, ợ chua, nôn mửa. Tốt nhất nên tránh tuyệt đối ăn loại quả này khi đói.
5. Sữa
Sữa là loại thực phẩm bổ dưỡng nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách, đúng thời điểm. Không nên uống sữa khi đói bụng. Bởi toàn bộ lượng protein trong sữa sẽ bị chuyển hóa thành nhiệt năng tiêu hao chứ không phát huy tác dụng của bất kỳ loại dinh dưỡng nào có lợi cho cơ thể.
Tannin và glial trong khoai lang sẽ kích thích dạ dày tiết dịch, gây cảm giác khó chịu, nóng ruột, bực mình.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất