Ngày khai giảng đầu tiên và nỗi ám ảnh: 'Em còn phải gặp chị nhiều'

Thứ Bảy, 05/09/2015 19:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khắp các diễn đàn, mạng xã hội và cả báo chí, mọi người kể về câu chuyện khai giảng khắp nơi trên thế giới để cuối cùng cũng về mục đích chung là khai giảng ở Việt Nam quá rườm rà. Cũng tốt. Viết để mọi thứ trở nên tốt hơn cũng được.

Nhưng còn có nhiều thứ nữa chứ không phải là tục lệ, quy trình. Vì năm nay nhiều thay đổi tích cực, nghe bảo thế, vì con gái lớn thì mới lần đầu tiên có ngày khai giảng nên tôi chẳng rõ mấy năm qua thế nào. Khai giảng ở Vinschool cũng rầm rộ, nhưng con gái thấy vui lắm.

Đón học sinh lớp 1 tại Lễ khai giảng của Trường Tiểu học Kim Liên, quận Đống Đa (Hà Nội). Ảnh: TTXVN

Nhưng ngày khai giảng đầu tiên của cả con và... bố, cái mà mình băn khoăn nhất là câu nói của một chị: "em yên tâm, em còn phải gặp chị nhiều".

Chị ấy là ai, tại sao lại ngán câu nói trên?

Số là tôi đi mua 2 quyển vở, Bài tập tự nhiên và tiếng Việt. Qua mấy hiệu sách lớn đều hết, thế là trên đường từ cửa hiệu sách phố Lý Thường Kiệt ra, gặp ngay chị kia cứu tinh. Vâng, xin nhấn mạnh là tôi gặp chị lúc trên đường từ hiệu sách đi ra nhé: "Chị có cả 2 quyền này. Đợi tí chị... mang lại cho".

Chị mang lại thật. Giá mỗi cuốn 50 nghìn: "Không đắt đâu. Chị chỉ kiếm mỗi cuốn một chục. Mà làm gì ở đâu còn. Có lấy cuốn đạo đức không? Cuốn ấy không thiếu à?".

- Nhưng chị chém kinh thế, chắc mấy cuốn này chỉ 20k thôi chứ?

Chị đáp: "Giá nó thế rồi, em yên tâm, em còn phải quay lại đây với chị nhiều". Chị cười nom rất hóm.

Mình đi mua cách nay 3-4 tuần, tức gần tháng trước khai giảng. Sách lớp 1 gì mà đã khan hiếm thế?

Ở Mỹ, cứ ngày học sinh đi học trở lại là cả nước Mỹ lại vào mùa sale "back to school", đồ đạc không chỉ ê hề mà Sale giảm như Black Friday.

Phạm Tấn
 • 'Hôm nay tôi đi học...'

  'Hôm nay tôi đi học...'

  Không biết tự bao giờ, ngày khai trường trở thành nỗi lo toan và cuộc tranh luận nhiều đến thế. Nhưng với con trẻ, nó cần mãi mãi là ngày vui thuần khiết nhất.

 • Tâm thư về dối trá học đường và tương lai đất nước

  Tâm thư về dối trá học đường và tương lai đất nước

  Buổi họp phụ huynh cuối năm tại một trường trung học, giáo viên thông báo, lớp có 50 em, có 49 học sinh đạt loại giỏi và chỉ duy nhất một em đạt loại khá.

 • Chuyện tử tế, khó nói lắm em ơi!

  Chuyện tử tế, khó nói lắm em ơi!

  Sáng qua, các thí sinh thi cao đẳng môn Văn phải bình luận câu: “Khi có lỗi, người tử tế thì sẵn sàng nhận lỗi, kẻ ti tiện chỉ tìm cách đổ lỗi”. Nhưng chuyện tử tế khó nói lắm em ơi!

 • Điều gì cũ kỹ và cao vọng hơn thi đại học

  Điều gì cũ kỹ và cao vọng hơn thi đại học

  Lệ thường, đầu tháng 7, kỳ thi tuyển sinh đại học bắt đầu, Thủ đô và các thành phố lớn lại đón triệu người đổ về, tay xách nách mang.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
loading...

Bình luận mới nhất
X Đóng