Thao tác đơn giản để iPhone 4 xứng tầm "siêu phẩm"

Thứ Ba, 29/11/2011 08:18 GMT+7

iPhone nói chung và iPhone 4S nói riêng đã trở thành sản phẩm ưa chuộng của nhiều người dùng di động. Song không phải ai cũng biết hết các thao tác đơn giản với chiếc smartphone này.

Sau đây là một số chỉ dẫn khi sử dụng iPhone 4 và 4S.


Thao tác liên quan đến văn bản

Xóa, di chuyển mail hoặc tin nhắnKhi muốn xóa hoặc di chuyển mail hoặc tin nhắn văn bản, bạn có thể chọn Edit trong hộp thư sau đó chọn các mail cần thao tác rồi chọn Delete nếu muốn xóa và Move nếu muốn di chuyển.

Cut, copy và paste khi soạn thảo

Chạm 2 lần liên tiếp để chọn chữ và kéo các hình tròn màu xanh sang 2 bên hoặc lên xuống để chọn đoạn văn bản, sau đó chạm vào chữ hoặc đoạn bạn chọn để cut, copy và paste. Để trở lại trạng thái ban đầu, bạn chỉ cần lắc iPhone và chạm vào phím ảo Undo.

Đếm chữ tự động khi soạn thảo

Vào Settings >> Messages và chọn Character Count. Điện thoại sẽ hiển thị số đếm ký tự khi đoạn văn bản bạn soạn thảo lên đến 2 dòng.

Thao tác liên quan đến hình ảnh

Save hình ảnh trên web

Khi lướt web bằng trình duyệt Safari trên iPhone 4 hoặc 4S và muốn lưu lại một hình ảnh trên trang web, người dùng chỉ cần chạm và giữ ngón tay vào hình ảnh trên màn hình. Safari sẽ tự động hiện lên các lựa chọn: Save Image để lưu hình ảnh vào thư mục chứa ảnh Camera Roll, hoặc Copy và paste vào một tin nhắn đa phương tiện hoặc email.

Thay hình nền

Trong phần Settings, chọn Wallpaper, chạm vào hình ảnh bạn muốn và điện thoại sẽ đưa ra các lựa chọn: Set Lock Screen (đặt làm hình nền của màn hình khóa), Set Home Screen (đặt làm hình nền trong menu chính) và Set Both (đặt làm hình nền cho cả 2 loại).

Chụp ảnh màn hình

Nhấn và giữ nút Home (nút tròn phía dưới màn hình điện thoại), sau đó nhấn nút tắt trên đầu điện thoại là bạn đã lưu lại ảnh chụp màn hình của mình vào thư mục Camera Roll.

Zoom in – zoom out khi chụp ảnh

Chạm vào màn hình để làm xuất hiện thanh điều chỉnh zoom ảnh. Lướt ngón tay sang phải hoặc trái thanh điều chỉnh để zoom vào hoặc ra (có thể phóng tới 5 lần) để chụp hình.

Tạo điểm nhấn khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh hoặc quay video, người dùng chỉ cần chạm vào điểm mình muốn đặc tả và iPhone sẽ tự động điều chỉnh tiêu cự và cân bằng sáng để tạo ra bức hình đẹp nhất.

Một số thao tác đơn giản khác

Lướt nhanh lên đầu màn hình

Khi sử dụng Safari, Mail, Contacts (danh bạ) hoặc nhiều ứng dụng khác, chạm vào thanh trạng thái (status bar) trên màn hình (nơi hiển thị thông tin mạng, thời gian và dung lượng pin) để quay lên đầu trang.

Khóa hướng hiển thị màn hình

Thông thường, các loại điện thoại cảm ứng có tính năng tự thay đổi hướng hiển thị khi xoay ngang màn hình. Tuy nhiên, khi dùng iPhone 4 hoặc 4S, người dùng có thể khóa chức năng này bằng cách nhấn 2 lần liên tiếp vào phím Home để hiện ra thanh tác vụ tùy chọn, sau đó chạm vào biểu tượng vòng tròn mũi tên ở ngoài cùng bên trái. Làm tương tự để mở lại chức năng này.

Tạo biểu tượng truy cập cho các website

Để thêm một trang web vào menu chính, truy cập web đó qua Safari và chạm vào biểu tượng Go To ở dưới cùng của cửa sổ Safari. Sau đó, chọn Add to Home Screen.

Theo VnMedia

 
 • Galaxy Nexus “so găng” iPhone 4S - Ai chiến thắng?

  Galaxy Nexus “so găng” iPhone 4S - Ai chiến thắng?

  Ngay khi Galaxy Nexus được giới thiệu và được mệnh danh là “sát thủ iPhone”, nhiều người đã đặt ra câu hỏi sẽ như thế nào nếu đặt 2 “bom tấn” này lên “bàn cân”? Và câu trả lời đã phần nào có được trong bài viết dưới đây.

 • Apple iphone 4S có gì khác biệt?

  Apple iphone 4S có gì khác biệt?

  iPhone 4S đã tạo nên một cơn sốt bất thường trong thời gian qua.

 • Apple bán ra iPhone 4S bản quốc tế

  Apple bán ra iPhone 4S bản quốc tế

  Phiên bản không khóa mạng (unlocked) của dòng iPhone 4S đã được Apple bán ra với mức giá từ 13,6 triệu đồng cho phiên bản iPhone 4S 16GB, không bao gồm điều khoản hợp đồng hai năm sử dụng dịch vụ với nhà mạng.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
loading...

Bình luận mới nhất
X Đóng