Sao gốc Việt Lý Mỹ Kỳ trở lại trong 'bom tấn' Divergent

Thứ Bảy, 29/03/2014 10:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lý Mỹ Kỳ (34 tuổi) là nữ diễn viên mang trong mình 2 dòng máu Mỹ - Việt. Cô đã nổi danh với những vai diễn trong một số phim hành động trên cả truyền hình lẫn màn ảnh rộng. Thời gian này, Lý Mỹ Kỳ “tái xuất” màn bạc với Divergent (Dị biệt), bộ phim đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần qua.
Cho đến nay, Lý Mỹ Kỳ vẫn nổi tiếng nhất qua vai diễn sát thủ gợi cảm trong loạt phim truyền hình ăn khách Nikita (2010). Chưa kể, cô còn tham gia diễn xuất trong một loạt bom tấn hành động như Live Free Or Die Hard (Đương đầu với thử thách), Mission: Impossible III (Nhiệm vụ bất khả thi) và Priest (Giáo sĩ - 2011).
Phim dành cho tuổi teen Divergent (Dị biệt) được đạo diễn Neil Burger dàn dựng theo cuốn truyện đầu tiên trong bộ ba tiểu thuyết ăn khách của Veronica Roth. Chuyện phim xảy ra ở Chicago trong tương lai, nơi con người được chia thành năm phe phái khác nhau dựa trên tính cách của họ. Trong phim, Lý Mỹ Kỳ thủ vai Tori Wu, thành viên của Dauntless, phe phái của những người có tính can đảm…
Nhân dịp bộ phim vừa ra mắt khán giả, Lý Mỹ Kỳ đã có cuộc chuyện trò với báo giới:
* Cô có đọc truyện trước khi bộ phim được bấm máy không?
- Tôi không biết nhiều về bộ tiểu thuyết này trước khi nhận được kịch bản phim. Tôi đọc kịch bản trước, sau đó mới đọc truyện và nhận thấy kịch bản phim được viết rất sát với nội dung tiểu thuyết. Tôi chưa đọc hết 3 cuốn và đọc tập 2 nhiều nhất.  

Lý Mỹ Kỳ (trái) trong phim Divergent
* Khi nhận những vai diễn mới, cô có đòi hỏi đó nhất thiết phải là những vai diễn hành động không?
- Tôi thích đóng phim hành động và việc này có thể ví như tôi thích tự
chui vào một cái thùng và không thể ra khỏi đó được. Thực ra, tôi rất sợ những vai diễn mang tính rập khuôn, nhưng nếu như không nhận được lời mời diễn xuất nào khác thì tôi thà được biết đến với một tuýp nhân vật nào đó còn hơn là một gương mặt vô danh.
Những vai diễn hành động đến với tôi một cách tự nhiên. Tôi là một người có cơ thể rất dẻo dai vì tôi từng là một vận động viên điền kinh trước khi đến với điện ảnh.
Năm 21-22 tuổi, tôi hỏi một đạo diễn: Tại sao ông lại muốn tôi thể hiện những vai diễn mạnh mẽ. Ông trả lời: “Khi mời diễn viên đảm nhiệm những vai diễn hành động, điều đó không có nghĩa là người đó phải có thể chất, mà bởi người ấy phải toát ra được sức mạnh từ bên trong. Cô là người như vậy”.
* Diễn xuất có phải là công việc mà cô rất muốn theo đuổi từ khi còn nhỏ?
- Hồi nhỏ, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một diễn viên. Tôi rất thích xem phim, nhưng không hề nghĩ đó là công việc mình muốn làm. Tôi không sinh ra trong một gia đình nghệ thuật để họ có thể cho tôi những lời khuyên khi mới vào nghề, nhưng giờ thì tôi đang hoạt động trong ngành điện ảnh.
* Cô có muốn trở lại châu Á làm việc không sau khi đã có thời gian làm người mẫu và đóng phim ở Hong Kong?
- Tôi mong muốn lắm, nhưng còn phụ thuộc vào kịch bản phim. Tôi đã ở Mỹ gần 10 năm và trong thời gian đó đã 2 lần trở về châu Á, trong đó 1 lần về để đóng phim Three Kingdoms: Resurrection Of The Dragon (Tam quốc chí: Rồng tái sinh - 2008). Đạo diễn Daniel Lee đã mất 14 năm để viết kịch bản phim, nhưng ông đã thay đổi một nhân vật trong lịch sử, từ nam thành nữ vì muốn tôi tham gia đóng phim.
* Nhân vật Tori trong phim Divergent có yếu tố gì hấp dẫn cô?
- Ngay từ đầu tôi đã yêu thích nhân vật Tori. Tôi nghĩ cô ấy là nhân vật thực sự thú vị. Thật tuyệt vời khi được đóng một nhân vật như thế và tôi nghĩ khi mình có niềm tin vào một nhân vật nào đó, mình có thể diễn nhập vai và tạo nên một yếu tố đặc biệt nào đó cho nhân vật mà những người khác không thể làm được.
Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất