Phim tài liệu nhiều phần sẽ không được tranh giải Oscar

Thứ Bảy, 08/04/2017 09:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ban tổ chức Oscar vừa ra quy tắc mới về giải Oscar; trong đó, những bộ phim tài liệu nhiều phần sẽ không đủ điều kiện tham gia tranh giải nữa.
Thông báo này đưa ra chỉ vài tháng sau khi bộ phim tài liệu nhiều phần O.J.: Made in America của đài ESPN giành giải Oscar cho Phim tài liệu xuất sắc nhất.
Theo người phát ngôn Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, sự thay đổi này sẽ gây ảnh hưởng tới nỗ lực tranh giải Oscar năm sau của bất kỳ bộ phim tài liều nhiều phần, có giới hạn nào.
Các bộ phim tài liệu lên sóng truyền hình hay ra đĩa DVD trước khi phát đầy đủ ở các rạp cũng sẽ không đủ điều kiện.

Ezra Edelman và Caroline Waterlow cầm giải Phim tài liệu xuất sắc nhất tại Oscar cho phim “O.J.: Made in America” ở lễ trao giải hồi tháng 2 vừa qua
O.J.: Made in America là phim tài liệu dài 8 tiếng được chiếu như một bộ phim với những quãng tạm nghỉ ở giữa tại các liên hoan phim và một số rạp, do đó đủ điều kiện tranh giải Oscar. Phim được chia thành năm phần khi lên sóng ABC ESPN.
Bộ phim – một cuộc điều tra về vụ án giết người năm 1995 của cựu ngôi sao bóng bầu dục Mỹ O.J. Simpson, đã giành giải Oscar cho Phim tài liệu xuất sắc nhất, vượt qua các ứng cử khác là 13th, I Am Not Your Negro, Fire at SeaLife, Aminated.
Các quy định mới khác còn bao gồm cấm các thành viên Viện Hàn lâm tham dự các bất kỳ tiệc trưa hay tối nào của phim tranh giải Oscar mà không bao gồm một suất chiếu. Viện Hàn lâm cho biết quy định mới này là nỗ lực giải quyết những trường hợp vận động tranh giải quá mức và để giữ sự chú ý vào chính bản thân những bộ phim.
Việc bỏ phiếu cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất cũng được mở rộng tới tất cả các thành viên Viện Hàn lâm tham gia bỏ phiếu thay vì một nhóm nhỏ như hiện nay.
Tháng trước, Viện Hàn lâm đã công bố thể thức mới đối với lễ trao giải trực tiếp sau sự cố trao nhầm giải vừa qua. Theo đó, ban tổ chức sẽ đưa thêm một kiểm toán viên của PwC vào phòng kiểm soát chương trình. Người này có nhiệm vụ thông báo ngay cho đạo diễn trong trường hợp có sai sót xảy ra.
Thư Vĩ (Theo Reuters)
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất