Những điểm có lợi cho cơ thể khi ăn trái đu đủ

07/04/2011 15:24 GMT+7 | Đời sống

Phòng chống ung thư vú, giúp cơ thể tiêu hoá thức ăn, bổ sung dinh dưỡng hay diệt độc tố là những tác dụng tuyệt vời của trái đu đủ.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tiêu hóa thức ăn: Protease trong đu đủ có thể phân hủy các chất béo thành các axit béo. Những nghiên cứu mới trong ngành y tế phát hiện, đu đủ có chứa một loại enzyme có thể tiêu hóa protein, có lợi cho tiêu hóa của cơ thể và việc hấp thu thức ăn.

Chống dịch bệnh và diệt chất độc: Chất kiềm trong đu đủ có khả năng diệt ký sinh trùng như sán dây, giun đũa.

Phòng chống ung thư vú: Đu đủ rất tốt cho những phụ nữ cho con bú và có khả năng phòng chống bệnh bạch cầu lymphocytic. Đu đủ rất giàu beta-carotene, phenol, axit gallic và các chất chống ôxy hóa có khả năng làm ngừng sự phát triển của ung thư vú.

Bổ sung dinh dưỡng, nâng cao khả năng miễn dịch: Đu đủ có chứa lượng nước lớn, carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và một loạt các axit amin thiết yếu, hiệu quả có thể bổ sung các chất dinh dưỡng của cơ thể, tăng sức đề kháng của cơ thể để chống chọi với bệnh tật.

Chống đau co thắt: Chất bột trong đu đủ có chứa kiềm giúp giảm đau co thắt rất hiệu quả.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm