Mực ống xào nấm hương

09/09/2008 09:42 GMT+7 | Đời sống

Nguyên liệu

Mực ống: 300g, nấm hương: 10 tai, dưa leo: 1 quả, cà rốt: 1 củ, tỏi khô: 1 củ.
Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.

Cách chế biến
Mực ống làm sạch, để ráo, chần qua nước sôi, lấy ra để nguội, thái khoanh, ướp mực với hạt nêm.

Dưa chuột rửa sạch, bổ dọc làm đôi, thái khoanh; cà rốt cạo vỏ, tỉa hoa, thái lát; nấm ngâm mềm, rửa sạch, bỏ chân; tỏi bóc vỏ, giã dập.

Phi tỏi thơm với dầu, cho mực vào xào sơ, xúc để riêng.

Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho cà rốt vào đảo trước, sau đó cho dưa chuột vào xào trong vài phút rồi trút nấm hương và mực vào xào cùng.

Nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, bày món ăn ra đĩa, rắc tiêu bột lên, ăn nóng với cơm.
 
 
Theo TGPN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm