Diễn viên chính trong "Life of Pi" thổ lộ chuyện nghề

Thứ Bảy, 22/09/2012 14:01 GMT+7

                    
(TT&VH) - Đạo diễn Lý An đã thử vai hơn 3.000 người từ khắp Ấn Độ để tìm kiếm gương mặt đóng vai chính – Pi Patel - trong bộ phim 3D Life of Pi được ông dàn dựng theo tiểu thuyết cùng tên từng đoạt giải Booker của Yann Martel. Cuối cùng, ông đã tìm được Suraj Sharma, lúc đó đang là  một học sinh trung học 16 tuổi.
Sharma vừa tròn 18 tuổi khi xuất hiện ở trường quay. Cậu có một chút “vốn” về âm nhạc Hindu và karate, song trải nghiệm diễn xuất thì không có gì để nói.
Sự kiện làm thay đổi cuộc đời
Đối với Sharma, được tham gia đóng phim là sự kiện làm thay đổi cuộc đời cậu. “Tôi phải luyện tập rất nhiều. Đạo diễn Lý An đã đưa kịch bản để tôi cùng ngồi đọc với ông. Để quen với thời kỳ đó, tôi đã phải xem rất nhiều phim của những năm 1960 và 1970, phải đọc nhiều cuốn sách, phải học cả thổ ngữ.
Tôi còn phải học bơi. Bơi 4-5 tiếng/ngày cho đến khi cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ở dưới nước. Tôi còn phải luyện cơ thể để tăng cân rồi đến khi phim bấm máy, tôi lại phải giảm cân. Tôi còn phải chơi với lũ chuột và để cho chúng chạy khắp người” -  Sharma kể về quá trình chuẩn bị cho vai diễn.
Sharma (ảnh nhỏ) và 1 cảnh trong phim
Trong quá trình quay phim, Sharma đã dồn hết tâm trí cho nhân vật, vậy nên sau khi quay phim xong, cậu đã gặp chút khó khăn khi trở về với cuộc sống trước đây và phải học lại để theo kịp các bạn. Tuy nhiên, quá trình tham gia đóng phim đã giúp Sharma nhận biết thêm được nhiều điều.
“Khi nhận vai diễn này, cha mẹ tôi có hơi chút hồ nghi vì đây là một công việc không chắc chắn. Song sau khi quay xong phim Pi, mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Tôi đã trải qua một hành trình hết sức dữ dội và nhờ vậy tôi đã chuẩn bị cho mình được nhiều thứ. Bộ phim này đã làm thay đổi cuộc đời tôi và giúp tôi nhận biết được về thế giới. Trước đây, tôi thường sống trong vỏ bọc của mình và thấy mọi thứ đều rất nhỏ. Giờ tôi nhận ra rằng thế giới là nơi mở ra rất nhiều cơ hội. Giờ tôi đã biết cách xử lý các tình huống theo cách tốt hơn và có thể làm việc gấp 5 lần mà không bị ảnh hưởng gì” – Sharma bộc bạch với tờ The Press Trust of India.
Bước đột phá đến một cách tình cờ
Tuy nhiên, bước đột phá này đến với Sharma là một sự tình cờ. Cậu đi thử vai cùng anh trai và đã được chọn.
Life of Pi được xem là một trong những câu chuyện về sự tồn tại vĩ đại nhất với nhân vật chính là Pi Patel.
Là con trai của một người trông nom vườn thú, Pi Patel có một kiến thức khá sâu về hành vi của động vật. Khi Pi 16 tuổi, gia đình cậu, cùng với những động vật trong chuồng thú của họ, chuyển từ Ấn Độ tới Bắc Mỹ bằng một tầu chở hàng của Nhật Bản.
Thật không may, con tầu bị đắm. Pi đơn độc trên một chiếc thuyền cứu sinh. Bạn đồng hành của cậu chú hổ Bengal tên là Richard Parker. Sau 227 ngày lênh đênh trên biển, cuối cùng họ đã tới được bờ biển Mexico và chú hổ Richard Parker đã biến mất vào rừng rậm, không hề trở lại. Các nhà chức trách Nhật Bản đã thẩm vấn Pi và không tin câu chuyện của cậu, buộc Pi phải nói sự thật. Sau nhiều giờ bị ép buộc, Pi đã kể một câu chuyện khác, song kém ly kỳ hơn.
Thế nhưng, trong suốt quá trình quay phim Sharma không hề phải quay với chú hổ thực nào. “Đạo diễn Lý An đã đánh dấu để tôi biết được con hổ sẽ ở đâu và nó sẽ di chuyển như thế nào. Vì vậy, trong quá trình quay phim tôi phải vận dụng trí tưởng tượng. Đạo diễn Lý An yêu cầu tôi không bao giờ được nghĩ rằng mình đang diễn, mà phải mọi việc phải tự nhiên như thật”.
Đạo diễn Lý An đảm trách dự án điện ảnh này vào năm 2009 sau khi hãng Fox 2000 Pictures mua được bản quyền làm phim và một số đạo diễn đã thử sức song không thành công.
Sau 3 năm, phim đã được hoàn tất và giờ đây Sharma đã là một chàng sinh viên năm thứ 2 khoa Vật lý trường Đại học St Stephen ở Nam Delhi. Phim sẽ có mặt tại các rạp chiếu vào tháng 11 và Sharma sẽ đi xem phim cùng anh trai mình – người đã giúp cậu rất nhiều trong quá trình chuẩn bị cho vai diễn. Song cậu không dám chắc mình có tiếp tục theo đuổi nghề diễn hay không.
Việt Lâm (tổng hợp)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất