Sân Thống Nhất mà biết nói năng…

Thứ Năm, 12/01/2017 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công Vinh yêu cầu chỉnh trang lại phòng thay đồ, cũng như hệ thống nhà vệ sinh dưới tầng hầm các khán đài sân Thống Nhất, đấy là một nhu cầu cấp thiết và thực sự tích cực.
Nhưng, đội bóng cùng lấy (chính xác là thuê) sân Thống Nhất làm sân nhà, CLB Sài Gòn, thì không cho rằng cần thiết phải làm thế. Hãy cứ để nguyên hiện trạng, màu mè hoa lá hẹ làm gì, đấy là thông điệp.
Vẫn có câu: “cha chung không ai khóc”. Không rõ các đội bóng từng chung chăn gối trước đây như thế nào, ví như cả HP.Hà Nội, Hà Nội ACB và Hà Nội T&T với Hàng Đẫy chẳng hạn, nhưng thử tưởng tượng thế này, một đội bóng ra sức chỉnh trang phòng ốc, đội còn lại không những cẩu thả, thậm chí còn “phá hoại sản xuất”, thì thế nào nhỉ? Tất nhiên, chuyện người lớn, chẳng ai làm thế cả.
Chừng 16 - 17 năm đổ về trước, Cảng Sài Gòn, Công an TP.HCM và Hải Quan cũng từng chung sân Thống Nhất. Trước khi CLB TP.HCM trở lại V-League, sống chung nhà với đội bóng nhập khẩu cách đó 1 năm là CLB Sài Gòn, thì XMXT Sài Gòn và N.Sài Gòn, cũng từng trải cảm giác này rồi. Nhưng, mâu thuẫn chưa từng được xới lên, khi người trong cuộc thoả hiệp với những chuẩn mực cũ.
'Quan lộ' của Công Vinh

'Quan lộ' của Công Vinh

Vừa treo giày, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam - Lê Công Vinh, nhảy tam cấp lên “làm quan” to luôn, với chức danh Quyền Chủ tịch (QCT) CLB tân binh V-League - TP.HCM. Đây cũng là chuyện xưa nay hiếm…
Thời thế khác và một đội bóng chuyên nghiệp, cần trau chuốt các giá trị hình ảnh, đấy là điều đương nhiên. Song ngay cả khi họ chỉ cải thiện chút cơ sở vật chất, cũng là để chăm sóc đội bóng, chăm sóc các cầu thủ được tốt hơn, nhất thiết cần được hưởng ứng. SVĐ Thống Nhất hiện vẫn thuộc quản lý của Uỷ ban (thông qua Sở), đấy có thể là cái khó, nhưng ở đời chuyện gì không thể thương lượng được?!
Theo thông tin của Thể thao & Văn hóa, trong nay mai, Quyền chủ tịch CLB TP.HCM - Lê Công Vinh, sẽ thị sát sân Trung tâm Công an TP.HCM, tự bỏ tiền nâng cấp mặt cỏ, thuê lại làm sân tập cố định, thậm chí chuyển luôn đại bản doanh về đây. Những bước đi cho thấy, CLB TP.HCM dưới trướng Công Vinh, đang hướng tới sự ổn định thực sự, chứ không chỉ là việc làm hình ảnh, đánh bóng.
Trong thời gian tới, chắc chắn lãnh đạo 2 đội bóng: Sài Gòn FC và CLB TP.HCM phải ngồi lại với nhau, để tìm tiếng nói chung trong vấn đề nâng cấp, cải tạo sân bãi, phòng ốc SVĐ Thống Nhất. Đây sẽ là một phép thử, để biết đâu là đá, đâu là vàng. Chuyện con đẻ, con nuôi cũng đã được nhắc tới lúc trà dư tửu hậu. Và dường như, trong suy nghĩ của một bộ phận người của Sài Gòn FC, TP.HCM vẫn chỉ là gác trọ.
Có thể hiểu, cảm nhận phần nào sự cô đơn của Sài Gòn FC vào thời điểm này, song nếu họ không thể đưa ra những phương án về lâu về dài, tất cả có thể đếm ngược ngày đội bóng trụ lại mảnh đất này.
Nguyệt Bàn
Thể thao & Văn hóa
 • Lịch TRỰC TIẾP vòng 2 Toyota V.League 2017

  Lịch TRỰC TIẾP vòng 2 Toyota V.League 2017

  HAGL tiếp á quân Hải Phòng trên sân nhà Pleiku là tâm điểm vòng đấu thứ 2 Toyota V.League 2017 diễn ra trong các ngày 13,14/1 trên 7 sân cỏ cả nước.

 • HAGL nóng lòng chờ Công Phượng 'múa'

  HAGL nóng lòng chờ Công Phượng 'múa'

  Vòng 1, Công Phượng và đồng đội đã mang đến Đà Nẵng bầu không khí lễ hội để rồi cái SVĐ mới toanh Hòa Minh tít ngoài bìa thành phố đã cháy vé. Chiều mai, sân Pleiku đáng xem nhất vòng 2, khi phố núi chờ màn ra mắt chủ nhà...

 • Đội bóng của Công Vinh sở hữu xe chuyên chở như Premier League

  Đội bóng của Công Vinh sở hữu xe chuyên chở như Premier League

  Sáng nay 11/1, Công Vinh làm việc cùng lãnh đạo CLB TP.HCM bàn về vấn đế xe di chuyển của đội. Theo đó, đội bóng Sài thành sẽ có xe mới chất lượng cao chuyên di chuyển gần.

 • CĐV đốt pháo sáng, CLB Hải Phòng bị phạt 20 triệu đồng

  CĐV đốt pháo sáng, CLB Hải Phòng bị phạt 20 triệu đồng

  BTC trận đấu của CLB Hải Phòng đã bị phạt 20 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng ném xuống sân ở trận cầu giữa Hải Phòng và Sài Gòn FC trong khuôn khổ vòng 1 V-League 2017.

 • Cầu thủ, CĐV TP.HCM ấn tượng với Công Vinh

  Cầu thủ, CĐV TP.HCM ấn tượng với Công Vinh

  Không ít cầu thủ và CĐV TP.HCM đang có suy nghĩ rất tích cực về tân quyền Chủ tịch CLB TP.HCM. Dù còn nhiều khó khăn nhưng Công Vinh đang để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng CĐV nơi đây.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
loading...

Bình luận mới nhất
X Đóng