Bình luận

Dư âm loạt trận đấu sớm vòng 16 V-League: Hòa để làm gì?

Thứ Bảy, 05/05/2012 12:23 GMT+7

(TT&VH) - Không lâu sau khi nhà vô địch SLNA bị TĐCS.ĐT chia điểm trong một trận đấu không có bàn thắng, thì tại Thống Nhất, N.SG và V.HP cũng kìm chân nhau ở nửa xuối bảng xếp hạng, sau 90 bất phân thắng bại, dù đã có đến 4 bàn thắng được ghi. Tan trận, HLV Lê Thụy Hải bảo rằng, việc đội bóng của ông đang xếp đội sổ không thua đã là may rồi.
*Bạn cũng có thể bình luận về bài viết này trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa
Nên hiểu cái sự may trong lời ông Hải “lơ” có ý gì, khi V.HP vẫn đang cần tích lũy điểm số và nguyên tắc bất di bất dịch của một giải VĐQG là tổng số điểm của 3 trận hòa mới chỉ bằng 1 trận thắng. V.HP đã vừa lại tiêu hao 1/11 trận chung kết ở giai đoạn còn lại của họ và chỉ kiếm được 1 điểm. Cơ hội trụ lại giải đấu cao nhất dải đất hình chữ S cũng sẽ ít đi.
Trên thực tế, V.HP không phải không có cơ hội chiến thắng tại Thống Nhất nhưng chỉ một mình sự tỏa sáng của Fagan là không đủ. Dù đã có 2 bàn thắng nhưng cựu tiền đạo SLNA đã không ít lần lỗi nhịp di chuyển trong những pha đánh úp về cuối trận. V.HP không thua là may như lời ông Hải, bởi họ có một Ngọc Tân chơi xuất thần trong khung gỗ.
“Chúng tôi cũng muốn bốc lên để giành chiến thắng lắm đấy chứ, nhưng làm gì có con người thực hiện? Bàn thua thứ 2, hàng phòng ngự mắc lỗi lớn và tôi đã ước, giá như có Anh Tuấn đứng trong khu vực cấm địa thì hay biết mấy. V.HP sẽ nỗ lực đến hơi thở cuối cùng, ngay cả khi số phận bắt V.HP phải xuống hạng”, trợ lý Nghiêm Xuân Mạnh chia sẻ.
Tình cảnh của cả V.HP và N.SG có lẽ cũng không khác mấy so với SLNA, cũng như TĐCS.ĐT. “Nhà vô địch về hòa” SLNA gần như không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch với anh em nhà HN.T&T – SHB.ĐN nữa, đã đành, trong khi TĐCS.ĐT hẳn còn rất nhiều việc phải làm để hy vọng còn được nhắc tên ở V-League 2013.
Rõ ràng một trận hòa không giải quyết được gì nhiều, nếu không muốn nói là còn mang phản ứng phụ.
Trần Hải
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất