Thưởng thức “Ẩm thực thời kháng chiến”

08/06/2011 06:33 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - Ngày 7/6, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở TP.HCM tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Ẩm thực thời kháng chiến” với sự tham gia của các cựu chiến binh là những cô chú dân công, chị nuôi, anh nuôi cùng đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước.

Dưới những mái nhà tre lá đơn sơ, những dụng cụ mộc mạc cùng các loại bếp truyền thống như: bếp củi, bếp rơm, bếp than... các cộng tác viên của bảo tàng đã có những màn biểu diễn nấu nướng và phục vụ thực khách trong không khí sôi nổi, hào hứng. Các món ăn dân dã đã từng là “người bạn đồng hành” trên suốt mọi nẻo đường của các chiến sĩ trong kháng chiến như: khoai mì hấp, bánh khoai mì, khoai lang nướng, cơm nắm muối mè, cá cơm kho, tôm nướng trui... nay trở thành món ăn gợi nhớ về ký ức hào hùng của một thời bom đạn.

Bên cạnh đó, khách tham quan còn có cơ hội nếm các món ăn mới, đầy sáng tạo của các nữ cựu tù chế biến như: “kim châm xào”, “trứng rồng rô ty”...

Gia Thuận

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm