(TT&VH Online) - Đóng phim đã nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên Lâm Tâm Như thử sức trên sân khấu kịch. Cô đóng vai chính Diệp Thanh trong vở diễn Mật ngọt của đạo diễn Cao Hy Hy.
Poster vở kịch Mật ngọt
Bộ phim truyền hình Mật ngọt của đạo diễn Cao Hy Hy với diễn xuất của cặp đôi Đặng Siêu - Tôn Lệ đã để lại dấu ấn với khán giả mê phim truyền hình. Sau khi dàn dựng xong phim Tân Tam Quốc, vị đạo diễn này đã bắt tay vào dàn dựng vở kịch nói Mật ngọt. Không có Tôn Lệ hay Đặng Siêu tham gia mà thay vào đó là nữ diễn viên nổi tiếng Đài Loan - Lâm Tâm Như và nam diễn viên Sa Dật.
Không được đào tạo trường lớp bài bản như Sa Dật, diễn kịch nói là một trở ngại không nhỏ đối với Lâm Tâm Như, cô phải học nhiều thứ từ cách diễn xuất trên sân khấu tới đài từ. Đặc biệt, Lâm Tâm Như là người Đài Loan thế nên khi phải diễn một vở hoàn toàn sử dụng tiếng Phổ thông Trung Quốc, cô đã phải luyện tập rất nhiều để cách phát âm không pha âm ngữ Đài Loan. Đạo diễn Cao Hy Hy cho biết, khi nhìn Lâm Tâm Như nỗ lực, cần mẫn luyện tập ông đã biết mình chẳng có gì phải lo lắng về cô diễn viên này.
Lâm Tâm Như và Sa Dật trên sân khấu - Nguồn ảnh: Sohu
Vở kịch nói Mật Ngọt đã được công diễn tại Bắc Kinh vào tối 22/5 vừa qua và nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của khán giả. Được biết vở kịch Mật ngọt sẽ được lưu diễn trên toàn Trung Quốc. Sau đóng phim, ca hát, Lâm Tâm Như có thêm đột phá mới - trở thành diễn viên kịch nói.
Với tổng diện tích sử dụng 250.900,6m2, Triển lãm Thành tựu quốc gia sẽ mang tới cho người dân hành trình trải nghiệm phong phú, với nhiều thành tựu nổi bật của Đất nước trong 80 năm xây dựng và phát triển trên các lĩnh vực,
Bảng xếp hạng bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật bảng xếp hạng bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 mới nhất ngày hôm nay 22/8.
Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tối 22/8/2025, chương trình Cầu truyền hình chính luận - nghệ thuật đặc biệt "Thời cơ vàng" diễn ra tại ba điểm cầu mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc.
Link xem trực tiếp bóng đá Hải Phòng vs PVF-CAND (18h00, 23/8): Cập nhật các link trực tiếp trận Hải Phòng vs PVF-CAND thuộc vòng 2 V-League 2025-26 trên FPT Play.
Ở mùa giải thứ 2 của "Miss Cosmo", Việt Nam là quốc gia đăng cai, dự kiến diễn ra từ tháng 11/2025 với chuỗi hoạt động mang màu sắc lễ hội, kết hợp thời trang, di sản và giao lưu văn hóa tại nhiều tỉnh, thành.
Tại buổi ra mắt MV "Nỗi đau giữa hoà bình", nhạc phim "Mưa đỏ" chiều 22/8 tại TP.HCM, Hoà Minzy mời mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Minh Thuỷ từ Nha Trang đến để tri ân.
"Net Zero không còn là lựa chọn, mà là điều kiện để tồn tại và cạnh tranh". Đây là ý kiến của hầu hết của các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn tại Hội nghị đổi mới xanh với chủ đề "Tái định nghĩa thương hiệu cho thế hệ Net Zero".
Link xem trực tiếp bóng đá Phù Đổng Ninh Bình vs Thanh Hóa (18h00, 23/8): Cập nhật các link trực tiếp trận Phù Đổng Ninh Bình vs Thanh Hóa thuộc vòng 2 V-League 2025-26 trên FPT Play.
Triển lãm thành tựu đất đất nước là sự kiện lớn trong hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với chủ đề “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, triển lãm diễn ra từ ngày 28/8 đến 5/9. Lễ khai mạc diễn ra lúc 9 giờ ngày 28/8, lễ bế mạc diễn ra vào 20 giờ ngày 5/9.
Chiều 22/8, tại họp báo Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc và Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025), Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các chương trình, sự kiện có sự tham gia của bạn bè quốc tế.
Chiều 22/8, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn, nhiều thế hệ họa sỹ cùng đông đảo công chúng yêu mỹ thuật.
Nhận định về các hinh thái thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, từ ngày 23-24/8, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.
Sau buổi hợp luyện lần 1 ngày 21/8/2025 chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Sở Xây dựng Hà Nội nhận được phản ánh về tình trạng thiếu nơi gửi xe, các bãi xe tăng giá trông giữ quá quy định khi trông giữ xe gây bức xúc trong dư luận.