(TT&VH Online) – Tay vợt xinh đẹp người Nga Maria Sharapova đã giành quyền lọt vào bán kết Australia mở rộng 2012 sau khi đánh bại đối thủ đồng hương Ekaterina Makarova với tỷ số 2-0 (6-2, 6-3) ở tứ kết.

Tại vòng 4, Makarova đã bất ngờ vượt qua tay vợt từng 5 lần vô địch Australian mở rộng Serena Williams chỉ sau 2 set đấu. Tuy vậy, trong trận “nội chiến nước Nga” ở tứ kết, Makarova đã dễ dàng chịu thua Sharapova cũng chỉ sau 2 set đấu trong thời gian vỏn vẹn 90 phút.
Ở bán kết, Sharapova sẽ có cơ hội sửa sai cho thất bại ở trận chung kết Wimbledon 2011 trước Petra Kvitova sau khi tay vợt người CH Czech vượt qua “hiện tượng” người Italia Sara Errani ở tứ kết. Ở cặp bán kết còn lại, Kim Clijsters sẽ đối đầu Victoria Azarenka.
Kvitova hiện là một trong 3 tay vợt còn cơ hội chiếm ngôi số một WTA của Caroline Wozniacki ngay tại Australia mở rộng 2012 bên cạnh Azarenka và Sharapova.
Vũ Mạnh