(TT&VH) - Một nữ hoàng Ai Cập cổ đại đã được tôn vinh trong hàng ngàn năm qua như một điển hình hoàn hảo về sắc đẹp có thể mang gương mặt thật không giống những gì người ta đã thấy.
Bức tượng bán thân Nữ hoàng Nefertiti được tạo ra cách đây 3.400, đã được các nhà khảo cổ Đức tìm thấy trong những cuộc khai quật bên bờ sông Nile, Ai Cập, rồi mang về nước năm 1912. Vẻ đẹp của tượng, với cái mũi thanh tú và gò má cao, đã khiến nó nhận được rất nhiều lời khen ngợi trên khắp thế giới. Nhưng một nhóm các nhà nghiên cứu người Đức đã chụp cắt lớp bức tượng và thấy rằng nằm trong nó có phần “cốt” làm từ đá vôi, mang một gương mặt không đẹp bằng. Theo đó, mũi của Nefertiti bị khoằm và mắt bà có nhiều vết rạn chân chim, dù rằng bà vẫn rất đẹp. Nhóm nghiên cứu cho biết họ đã có kế hoạch tới Ai Cập, tìm đến hầm mộ chứa xác ướp chị gái Nefertiti để kiểm tra xem mũi khoằm có phải một đặc điểm của gia tộc bà hay không.
Liveshow thiện nguyện "Dốc mộng mơ - Anh em kết đoàn 3 - Yêu thương 37" vừa diễn ra đã cùng chung tay tạo nên một đêm nhạc đầy cảm xúc hướng về đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt ở Nghệ An và Sơn La.
Đội tuyển Việt Nam ghi được 13 bàn thắng sau hai lượt trận tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, kém Thái Lan một bàn, tạm thời xếp thứ hai bảng A.
Tối 9/8, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Thành ủy Hà Nội, Thành ủy Huế và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật “Dưới cờ vinh quang”.
MU và Fiorentina đã cống hiến một trận giao hữu kịch tính, kết thúc với tỷ số hòa 1-1 sau 90 phút, trước khi MU giành chiến thắng 5-4 trong loạt sút luân lưu nhờ cú sút quyết định của Kobbie Mainoo.
Trên sân Thiên Trường tối 9-8, Công an Hà Nội đã mở màn mùa giải mới bằng chiến thắng 3-2 trước chủ nhà Nam Định để giành Siêu Cúp Quốc gia 2024/25. Đây không chỉ là danh hiệu đầu tiên của mùa bóng, mà còn là lời khẳng định của HLV Alexandre Polking rằng ông hoàn toàn đủ khả năng đưa đội bóng Thủ đô cạnh tranh sòng phẳng với bất kỳ đối thủ nào.
ĐT nữ Việt Nam thắng 7-0 trước Indonesia ở lượt trận thứ 2 tại vòng bảng giải vô địch Đông Nam Á 2025. Với 2 chiến thắng liên tiếp, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã lọt vào bán kết.
Trung vệ Đình Trọng khẳng định danh hiệu Siêu Cúp quốc gia 2024/25 là một khởi đầu tuyệt vời cho CLB CAHN trước khi bước vào mùa giải mới đầy cam go khi đội bóng tham dự cả 5 đấu trường.
Tại Giải điền kinh vô địch quốc gia 2025 diễn ra ở TP.HCM, VĐV Tạ Ngọc Tưởng (Phú Thọ) đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 400m nam với thành tích 45,59 giây, phá kỷ lục quốc gia do Quách Công Lịch thiết lập năm 2015 (45,99 giây).
Trận Siêu cúp Quốc gia 2025 đã diễn ra kịch tính đến những phút cuối cùng. Dù tân binh 2m06 Kyle Hudlin của Nam Định tỏa sáng với một cú đúp, CAHN mới là đội chiến thắng 3-2 để giành danh hiệu đầu tiên của mùa giải.
Nhà giáo Nhân dân, nhạc sĩ Hoàng Kiều dành trọn đời mình tận hiến cho nghệ thuật chèo. Từ sáng tác âm nhạc, viết kịch bản, đạo diễn, nghiên cứu khoa học cho tới đào tạo nghệ sĩ, ở lĩnh vực nào ông cũng để lại dấu ấn sâu đậm.