(TT&VH Online)- LĐBĐ Hà Lan vừa ra quyết định treo giò 2 trận đối với Luis Suarez vì tiền đạo người Uruguay đã cắn thâm tím vai tiền vệ Otman Bakkal ở trận đấu giữa Ajax và PSV Eindhoven.
Sự việc này xảy ra sau tình huống lộn xộn ở trận hòa 0-0 của Ajax và PSV thuộc giải VĐQG Hà Lan vừa qua. Sau khi bị tiền vệ Otman Bakkal dẫm lên chân, Luis Suarez đã có hành động vô cùng khó hiểu là cắn cầu thủ PSV khiến vai trái của anh này bị thâm tím.
Pha cắn đối phương hi hữu của Suarez- Ảnh Pro Sports
Mặc dù trọng tài chính của trận đấu, ông Bjorn Kuipers đã không nhìn thấy tình huống hi hữu nói trên nên Suarez không phải nhận bất cứ thẻ phạt nào. Tuy nhiên, một án phạt là điều mà chân sút của Ajax không thể tránh khỏi khi LĐBĐ Hà Lan xem lại băng ghi hình. Ban lãnh đạo của Ajax đã đồng tình với án phạt mà LĐBĐ Hà Lan đưa ra và quyết định sẽ cấm thi đấu tuyển thủ người Uruguay ở hai trận gặp VVV-Venlo và NEC Nijmegen.
Một thông báo của CLB có ghi: “Sau những gì đã xảy ra ở trận đấu tối hôm thứ Bảy (20/11) giữa Ajax và PSV, Ajax quyết định sẽ thi hành lệnh cấm với Suarez. Suarez sẽ bị treo giò ở hai trận đấu sắp tới thuộc giải vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie). Bên cạnh đó, sẽ có những khoản phạt về tài chính dành cho cầu thủ này và số tiền thu được sẽ dành cho việc từ thiện.”
Tại buổi họp báo hôm qua (22/11), khi được hỏi về vụ việc của Suarez, HLV của Ajax, Martin Jol đã có ý né tránh và cho rằng hiện tại, điều cần thiết của ông là tập trung vào trận đấu thuộc Champions League với Real Madrid. “Chúng tôi đã nói về chuyện đó trong ngày hôm nay (22/11). Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận về nội dung của vụ việc trên trong những cuộc họp nội bộ. Bây giờ điều quan trọng là phải tập trung vào trận chiến với Real Madrid. Những chuyện khác đều là thứ yếu”, ESPN dẫn lời ông Jol.
Đây là lần thứ hai Suarez đối diện với những án kỷ luật nghiêm khắc. Tại World Cup 2010, tiền đạo người Uruguay đã để lại hình ảnh không đẹp trong lòng người hâm mộ khi dùng tay ngăn cản bàn thắng của Ghana ở trận tứ kết.
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương 1925–2025), triển lãm “Hình họa và tượng tròn nghiên cứu” đã chính thức khai mạc ngày 9/9 tại Hà Nội, giới thiệu đến công chúng những tác phẩm tiêu biểu của nhiều thế hệ sinh viên nhà trường trong một thế kỷ đào tạo.
Chiều 9/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng chủ trì cuộc họp về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ngày 9/9, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan bơm nước từ hồ Tây qua 2 đường ống riêng về sông Tô Lịch.
Trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs Yemen (19h00, 9/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Yemen thuộc vòng loại U23 châu Á 2026.
Là một trong những chuyên gia trang điểm gắn liền với nhiều chương trình cũng như làm việc thường xuyên cùng các nghệ sĩ tên tuổi nhưng Tuyết Nhi lựa chọn theo đuổi lĩnh vực mới: mentor tâm lý.
Nhìn vào dòng chảy âm nhạc những ngày tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua gắn liền chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 thì có lẽ Tùng Dương là 1 trong những ca sĩ bận rộn nhất.
"Hòa nhạc healing 2025: Hành trình trở về tĩnh lặng" - chương trình hòa nhạc trị liệu được xem là đầu tiên ở Việt Nam - đã diễn ra tại Trung tâm sự kiện White Palace (TP.HCM) vào các tối 6 và 7/9 vừa qua, với sự góp mặt của Ani Choying Drolma - ngôi sao của dòng nhạc này.
Bộ phim hài hước nhẹ nhàng về các mối quan hệ trong gia đình, "Father Mother Sister Brother" (Bố mẹ anh chị em), của đạo diễn Jim Jarmusch vừa giành Sư tử Vàng - giải thưởng cao quý nhất tại LHP Venice cho Phim hay nhất.
Phương Nam có lẽ là cái tên còn khá mới mẻ với công chúng, nhưng vai diễn Tạ trong bộ phim điện ảnh Mưa đỏ đã mang anh đến gần hơn với khán giả. Với lối diễn xuất tự nhiên, chân thật, anh đã thổi hồn vào nhân vật, biến Tạ trở thành một người lính vừa tếu táo, lạc quan, lại vừa dũng cảm, kiên cường.
Chiều 9/9/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tuyên Quang để cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Trận đấu quốc tế đầu tiên của Franco Mastantuono diễn ra trong một bối cảnh mang tính biểu tượng nhất tại Monumental của River Plate, vào đêm Lionel Messi nói lời tạm biệt với Argentina.
Trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025, CLB TP.HCM 1 tiếp tục khẳng định vị thế số 1 bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Phong Phú Hà Nam. Như thường lệ, dấu ấn vẫn đến từ cái tên quen thuộc Huỳnh Như.
Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành vật liệu xây dựng tại Thái Lan và gần 30 năm phát triển tại Việt Nam, Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Xi măng SCG Việt Nam (SCG VLXD) đã khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp ngói lợp cao cấp.
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa ra mắt gói giải pháp tài chính chuyên biệt dành cho doanh nghiệp ngành may mặc và sản xuất sợi – lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Quy định số 360-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy trung tâm chính trị xã, phường, đặc khu.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 187-KL/TW (ngày 29/8/2025) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về định hướng số lượng cấp phó của cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 190-KL/TW (ngày 3/9/2025) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.