(TT&VH) - Cho dù đã từng chu du khắp thế giới nhưng chưa bao giờ Raul phải sống quá lâu bên ngoài Madrid và chính vì vậy việc tạo lập một cuộc sống mới ở một nơi xa lạ về văn hóa và ngôn ngữ có vẻ khiến “Chúa nhẫn” hơi bỡ ngỡ.
Là một người trầm tính và luôn sống vì gia đình, điều đầu tiên anh nghĩ tới khi đặt bút ký vào bản hợp đồng thi đấu cho Schalke 04 là đưa cả đại gia đình gồm cô vợ xinh đẹp Mamen Sanz và 5 đứa con tới sống cùng anh tại thành phố Dusseldorf cho dù Mamen có vẻ không thích thú lắm với việc chuyển sang Đức. “Tôi đi đâu thì gia đình sẽ đi cùng tới đó. Không có gia đình thì tôi sẽ chẳng là gì, ngay cả là một cầu thủ”, đó là câu nói mà Raul đã từng nhiều lần lặp đi lặp lại trong suốt thời gian qua.
Vợ chồng Raul-Mamen Sanz
Thực ra mong muốn của Mamen là được trải nghiệm một cuộc sống mới ở Mỹ nếu chồng cô quyết định chia tay với Real Madrid. Vợ chồng Raul cũng đã từng có chuyến “khảo sát” tới Mỹ hồi tháng 6 thể theo ý nguyện của Mamen và những lời mời chào đến từ New York Red Bulls và Galaxy với mức lương khủng cũng đã được đặt lên bàn của Raul. Tuy nhiên, với một cầu thủ được hưởng mức lương lên tới 6 triệu euro/năm kể từ năm 2003 đến nay như Raul thì tiền bạc phải là vấn đề. Hơn nữa bản thân Raul cảm thấy mình vẫn còn đủ sức lực để cống hiến cho bóng đá đỉnh cao thêm một vài năm nữa, và đặc biệt anh còn mục tiêu vượt qua ghi bàn của huyền thoại người Đức Gerd Mueller trong lịch sử Cúp châu Âu. Hiện Raul đang có 67 bàn tại các giải Cúp châu Âu và chỉ còn kém kỷ lục của Mueller đúng 3 bàn, điều mà “Chúa nhẫn” hoàn toàn có thể vượt qua khi anh cùng với Schalke 04 tham dự Champions League mùa này.
Sau khi thuyết phục được vợ đồng ý sang Đức thay vì Mỹ, Raul và vợ đã bỏ ra nhiều ngày trời “lượn lờ” khắp thành phố Dusseldorf để tìm kiếm chỗ ở mới cho cả đại gia đình. Cuối cùng họ đã quyết định sẽ thuê nhà ở khu Oberkassel bên bờ sông Rin, một khu vực sang trọng bậc nhất của thành phố, cho dù nơi này cách SVĐ Veltins Arena khoảng 40 phút đi ôtô. Tuy nhiên, do không thể tìm được một căn hộ đủ rộng cho cả đại gia đình 7 người, chưa kể ít nhất 2 người giúp việc mà Raul dự định sẽ đưa sang từ Tây Ban Nha, nên số 7 đang tính tới khả năng thuê 2 căn hộ, thậm chí là 3, để tạo cho vợ con một không khí thoải mái nơi “đất khách quê người”. Ngoài ra Raul cũng đã tìm được một trường quốc tế dạy song ngữ cho 4 đưa con lớn (Jorge 10 tuổi, Hugo 8 tuổi và cặp sinh đôi Hector và Mateo 5 tuổi) và thuê được một giáo viên dạy tiếng Đức cho chính mình.
Hành trình tạo dựng cuộc sống mới tại Đức của Hoàng tử thành Madrid bước đầu diễn ra khá suôn sẻ là bởi anh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của HLV trưởng CLB Schalke 04 Felix Magath, người thậm chí đã đích thân lái xe chở vợ chồng Raul đi tìm địa điểm thuê nhà. Ông Magath luôn tâm niệm rằng một khi hậu phương được vững chắc thì Raul sẽ toàn tâm toàn ý để cống hiến cho đội bóng và vì vậy ông không nề hà bất cứ điều gì để cậu học trò mới có được những ấn tượng tốt đẹp về cuộc sống tại Đức.
Dẫu vậy nhưng vợ chồng Raul vẫn xác định đây sẽ chỉ là một cuộc trải nghiệm thoáng qua và họ sẽ không rời xa Tây Ban Nha quá 2 năm, và đó cũng chính là lý do mà Raul chỉ ký hợp đồng thi đấu 2 năm với Schalke 04. Gia đình “Chúa nhẫn” đã quyết định sẽ không bán mà cũng không cho thuê ngôi biệt thự rộng 850 m2 của họ ở Madrid mà chỉ tạm nhờ người trông nom trong thời gian họ đi vắng, bởi Mamen muốn thỉnh thoảng lại được đưa các con trở về đó nghỉ ngơi. Đó là nơi mà họ không thể rời xa.
Trong trận ra mắt mới đây trước Bayern ở chung kết Liga Total Cup, Raul đã có cú lốp bóng tuyệt đẹp thành bàn để bắt đầu một hành trình săn bàn mới tại Bundesliga, thể hiện khát khao ghi bàn vẫn luôn cháy bỏng trong trái tim của chàng tiền đạo hào hoa xứ sở Bò tót. Đó là sự khởi đầu không thể tốt hơn và chắc chắn với kinh nghiệm và khả năng của mình Raul sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hành trình tìm tới đỉnh vinh quang tại Bundesliga, điều mà các CĐV của CLB đã phải chờ đợi mòn mỏi suốt từ năm 1958 tới nay.
Carlos Alcaraz đã xuất sắc lên ngôi vô địch Italian Open 2025 sau khi đánh bại tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner trong trận chung kết kịch tính tại Rome vào Chủ nhật, với tỷ số 7-6(5), 6-1. Chiến thắng này không chỉ giúp Alcaraz chấm dứt chuỗi 26 trận thắng liên tiếp của Sinner mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ trước thềm Roland Garros, nơi anh sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch.
Trong khi ĐKVĐ thế giới Max Verstappen vượt qua Oscar Piastri để vô địch Emilia Romagna GP thì lão tướng Lewis Hamilton cũng gây ấn tượng mạnh khi leo đến 8 bậc để cán đích thứ 4.
Một trong những cuộc đua vô địch kịch tính nhất châu Âu đã khép lại vào Chủ nhật khi PSV Eindhoven lên ngôi vô địch Hà Lan với đúng 1 điểm xếp trên đại kình địch Ajax Amsterdam.
Lion City Sailor (Singapore) đã ngậm ngùi về nhì ở AFC Champions League Two sau khi thua Sharjah (UAE) 1-2, với bàn thua quyết định được ghi ở phút bù giờ thứ... 7.
Trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB TP.HCM trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ vòng 23 V-League 2023/24 đã khép lại với chiến thắng đậm đà 5-1 dành cho đội bóng Thủ đô.
Tỉnh Quảng Trị có hơn 500 di tích lịch sử, trong đó có 4 di tích quốc gia đặc biệt, là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước. Những năm qua, tỉnh chú trọng bảo tồn và phát huy giá trị các di tích nhằm bảo vệ di sản văn hóa, phát triển du lịch bền vững, quảng bá hình ảnh Quảng Trị ra thế giới.
Nằm trong chuỗi sự kiện Cung rước, tôn trí xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam), Ban tổ chức đã khai trương "Dấu chân Phật Đà" - hình tượng bàn chân Đức Phật - được đặt tại khu vườn Cột kinh của chùa Tam Chúc, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách khắp nơi tìm về chiêm bái. Đây là một biểu tượng Phật tích lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Messi đối đầu Yamal sẽ là màn so tài cực kỳ đáng chú ý ở trận Finalissima 2025 giữa quán quân EURO 2024 Tây Ban Nha và nhà vô địch Copa America 2024 Argentina vừa được chốt lịch.
Trong nền âm nhạc Việt Nam, có rất nhiều bài hát gắn liền với các sự kiện lịch sử trọng đại. Trong số đó, bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng của nhạc sĩ Phạm Tuyên đã trở thành biểu tượng âm nhạc quốc dân, vang vọng trong lòng người dân mỗi dịp lễ lớn như Quốc khánh, kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Giới chức Mỹ ngày 18/5 cho biết vụ tàu Hải quân Mexico đâm va vào cầu Brooklyn ở thành phố New York đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 19 người bị thương. Trong khi đó, Hải quân Mexico cho biết 2 thủy thủ trên tàu đã thiệt mạng, 22 người bị thương, một nửa trong số này bị thương nặng.
Ngày 18/5, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân".
LĐBĐ Indonesia đã triệu tập 32 tuyển thủ chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2026. Trong số này có 19 cầu thủ nhập tịch, nhưng thiếu một trung vệ khá nổi với chiều cao 1m96.
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), ngày 18-5, triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 13 khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.
Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV, người đứng đầu thứ 267 của Giáo hội Công giáo La Mã và là Giáo hoàng người Mỹ đầu tiên, diễn ra trang trọng tại Quảng trường Thánh Peter ở thành phố Vatican, đánh dấu sự khởi đầu chính thức của triều đại Giáo hoàng mới.
Trong trận chung kết FA Cup 2025, Manchester City đã phải nhận thất bại 0-1 trước Crystal Palace tại Wembley, đánh dấu lần đầu tiên Palace giành được danh hiệu lớn trong lịch sử.