(TT&VH)- Nếu không có bất ngờ lớn nào xảy ra trong ngày hôm nay, trước khi Juventus đá trận lượt đi vòng play-off Europa League trên sân Sturm Graz, thì tiền vệ Diego sẽ 100% ở lại với đội bóng thành Turin, đánh dấu một thất bại chiến lược của Juve trên thị trường chuyển nhượng. Những chuyển động trong hai ngày cuối tuần trước khiến người ta hoàn toàn tin rằng Juventus sẽ bán Diego cho Wolfsburg, đội bóng duy nhất vẫn còn quan tâm đến ngôi sao người Brazil. Theo các thông tin từ báo giới, Wolfsburg đề nghị trả cho Juventus 17-19 triệu euro và hứa hẹn một chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn dành riêng cho Diego – những nỗ lực được cho là đủ để lôi kéo cựu thủ lĩnh của Werder Bremen này trở lại Bundesliga. Diego lập tức xiêu lòng, dù anh sẽ không được đá cúp châu Âu nếu đến Wolfsburg. Vụ chuyển nhượng chỉ còn chờ Juventus gật đầu nữa là sẽ hoàn tất êm đẹp, nhưng sự đồng thuận đã chưa đến và có thể sẽ không đến, nếu không bên nào chịu nhượng bộ về điều khoản liên quan đến người thứ ba, tiền đạo Edin Dzeko.
Diego sẽ ở lại Juve?- Ảnh Getty
Như đã biết, Dzeko là mục tiêu mơ ước của Juventus, đội bóng đang cần một tiền đạo tầm cỡ như thế, một hợp đồng “bom tấn” để khẳng định tham vọng trở lại nhóm những đội hàng đầu Serie A và châu Âu. Juventus đã lao vào thị trường từ rất sớm và nhanh chóng chiêu mộ được một số tân binh, nhưng cho đến lúc này, công tác tăng cường lực lượng của họ vẫn không mấy ấn tượng. Rõ ràng những cái tên như Bonucci, Storari, Martinez, Pepe và Motta là chưa đủ để nâng tầm cho “Lão phu nhân”, nhất là trên bình diện châu Âu. Dzeko, chân sút mà mọi đội bóng đều khao khát, mới là thứ Juve cần để trở lại trận chiến. Song ý tưởng mua Dzeko của Juve sớm tan vỡ khi Wolfsburg quyết giữ Dzeko bằng một mức giá vượt ra mọi khả năng chi trả của đội bóng Italia. Theo báo chí, Juventus đã toan tính sử dụng Diego như một mồi câu để đưa Dzeko đến Italia, bằng cách ép Wolfsburg phải ký một thỏa thuận cho phép Dzeko ra đi với giá phải chăng, hoặc là nhường quyền ưu tiên đàm phán cho Juve trong các kỳ chuyển nhượng sau. Đổi lại, Juve sẽ bán rẻ Diego cho đội bóng Đức. Tuy nhiên, ý tưởng này của Juventus cũng nhanh chóng bị dẹp bỏ, để giờ đây, khả năng bán Diego cho Wolfsburg gần như là bằng 0. Lúc này, Juve có thể đem tiền vệ người Brazil chào hàng cho chính Werder Bremen, đội bóng cũ của Diego, đội vừa mất nhạc trưởng Oezil vào tay Real Madrid. Nhưng nếu Diego ra sân hôm nay ở Graz, vụ này cũng sẽ đổ vỡ nốt, bởi Diego sẽ không được dự cúp châu Âu cho đội bóng nào khác nữa trong mùa giải này, mà Bremen thì chắc chắn sẽ dự cúp châu Âu (nếu trượt Champions League, sẽ xuống chơi ở Europa League). Diego sẽ ra sân ở Graz, bởi một lý do khác. Sau Dzeko, một mục tiêu quan trọng nữa của Juve là Milos Krasic, tiền vệ người Serbia đang chơi cho CSKA Moskva. Giải pháp lý tưởng nhất mà Juve tính đến là đạt được thỏa thuận với Wolfsburg về quyền ưu tiên vụ Dzeko và dùng tiền bán Diego để chiêu mộ Krasic, cầu thủ chỉ có giá chừng 15-18 triệu euro. Nhưng thời điểm phán quyết đã cận kề. Nếu Juve không mua được Krasic trước 23h30 đêm nay, khi Krasic đá trận play-off Europa League cho CSKA (gặp Anorthosis), thì kế hoạch chiêu mộ ngôi sao chạy cánh tóc vàng này cũng chính thức đổ vỡ. Mà không có Krasic và chưa đạt được thỏa thuận với Wolfsburg về Dzeko, thì bán Diego cũng chẳng để làm gì nữa. Và thế là Diego ở lại. Và thế là HLV Del Neri vẫn phải đau đầu về bài toán mang tên Diego cho hàng tấn công vốn thừa cạnh tranh nhưng thiếu tin cậy. Nhưng cũng chẳng hề gì, bởi Diego đang chứng tỏ anh không đáng bị hắt hủi, sau khi thể hiện phong độ rất tốt ở TIM Cup (ghi bàn duy nhất cho Juventus) và luôn nỗ lực để đáp ứng yêu cầu đá tiền đạo từ Del Neri. Rất có thể, chính nhờ ấn tượng tốt đó từ Diego mà Juventus quyết tâm “chơi đến cùng” với Wolfsburg, không nhượng bộ dù chỉ một li.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 9/5, phía Tây Bắc Bộ ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ.
Khi PSG chính thức trở thành đối thủ của Inter trong trận chung kết Champions League vào cuối tháng này ở Munich, nhiều người Ý có lẽ đã mỉm cười và bảo, “có quá nhiều chất Ý trong trận đấu cuối cùng của mùa bóng ở chiếc cúp danh giá nhất châu Âu”.
PSG, dưới bàn tay của Luis Enrique, đã tạo nên kỳ tích lịch sử tại Champions League 2024-25 khi đánh bại cả 4 đội bóng Anh trên hành trình tiến vào chung kết. Từ Man City, Liverpool, Aston Villa đến Arsenal, Enrique không chỉ chứng tỏ tài năng chiến thuật trước giải đấu hàng đầu thế giới mà còn biến những lời chế giễu về Ligue 1 thành trò cười.
Các nhà lãnh đạo Mỹ Latinh đã gửi lời chúc mừng tới Hồng y Robert Francis Prevost sau khi ngài được bầu làm Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.
HLV Ruben Amorim đã thẳng thừng nhắc nhở các học trò tại Manchester United rằng họ chưa đạt được gì, dù vừa giành vé vào chung kết Europa League sau chiến thắng ngược dòng 4-1 trước Athletic Bilbao.
"Cây đại thụ" bắc nhịp cầu văn hóa Việt Nam ra thế giới ấy đã về với cõi vĩnh hằng ở tuổi 107 hôm mồng 2 tháng 5 vừa rồi. Nghe tin, trong lòng tôi lại dấy lên một sự tiếc nuối khôn nguôi.
Rạng sáng Chủ nhật ngày 22/6/1941, lực lượng Đức Quốc xã bất ngờ tấn công Liên Xô. Bất chấp hiệp ước không xâm lược được ký tháng 8/1939, Hitler đã đưa quân đội Đệ tam Đế chế về phía Đông hòng xóa sổ đất nước Xô Viết trên bản đồ thế giới.
Dịch giả Hoàng Thúy Toàn năm nay 87 tuổi, nhưng đã có gần 7 thập kỷ bền bỉ kết nối, gìn giữ mối liên hệ văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.
Hồng y người Mỹ Robert Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng và người đứng đầu Giáo hội Công giáo Roma đã chọn lấy tên là Giáo hoàng Leo XIV.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 9/5/2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay.
Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết 68 khẳng định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế. Với lĩnh vực thể dục thể thao, kinh tế tư nhân mà cụ thể ở đây là doanh nghiệp và doanh nhân đã, đang có những đóng góp to lớn trong nhiều năm qua để tạo nên diện mạo mới cho sự phát triển của thể thao nước.
Thanh Thúy và đồng đội ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang tập luyện ở Quảng Ninh, chuẩn bị cho AVC Nations Cup. Cô lại vừa trở thành nhân vật trung tâm, thu hút sự chú ý của công luận sau một quyết định quan trọng.
Đoàn quân của HLV Nguyễn Đình Hoàng đã phần nào cởi bỏ áp lực sau chiến thắng 5-3 trước Hồng Kông (Trung Quốc) trong trận ra quân hôm 7/5. Với tâm lý thoải mái và quyết tâm cao, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đang hướng tới một trận thắng tiếp theo trước Philippines, qua đó sớm giành vé vào vòng tứ kết.