Tuy nhiên, quyết định của FFF như "đổ thêm dầu vào lửa" khiến cho tiền đạo đang khoác áo Chelsea tỏ ra vô cùng "bức xúc". "Ai nói với họ (FFF) rằng tôi muốn trở lại khoác áo ĐT Pháp? Tuần nào tôi cũng ra sân trong đội hình Chelsea. Như thế đã là quá đủ với tôi rồi. Tôi trở lại đội tuyển Pháp làm gì nữa? Không hiểu là họ (FFF) định trừng phạt ai mới được?", Anelka nói.
Anelka: "Ai bảo với FFF là tôi muốn trở lại ĐT Pháp?" - Ảnh Getty
Tiếp tục giải tỏa sự "bức xúc" của mình, tiền đạo của Chelsea đã chỉ trích FFF: "Tôi đến chết vì buồn cười mất. Họ đúng là những gã hề và quyết định này cũng chính xác là một trò hề. Họ trừng phạt không khí à? Vì làm gì có Nicolas Anelka nào tồn tại trong câu chuyện giàu trí tưởng tượng này. Những gì xảy ra ở Nam Phi đã là quá khứ. Tôi thật không hiểu FFF còn khơi lại nó để làm gì? Những gì họ làm chỉ khiến cho bầu không khí thêm căng thẳng và đương nhiên là nó ảnh hưởng không tốt tới nội bộ đội tuyển Pháp hiện nay. Laurent Blanc cần được làm việc với tất cả sự thanh thản, nhưng tôi không chắc ông ấy có cảm thấy như vậy hay không khi mà FFF vẫn cứ xới tung một chuyện đã rồi lên như thế", Anelka nói với truyền thông Pháp.
Không chỉ Anelka phản đối các quyết định của FFF mà Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Pháp (UNFP) cũng lên tiếng chỉ trích quyết định kỷ luật các tuyển thủ Pháp mà Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ nước này vừa thông qua. Trong tuyên bố của mình, UNFP nêu rõ: "UNFP phản đối quyết định trừng phạt một số cầu thủ Pháp mà Ủy ban kỷ luật của FFF vừa đưa ra. Những sự trừng phạt này hoàn toàn không có giá trị răn đe mà nó chỉ bầu không khí trong đội tuyển Pháp thêm căng thẳng một cách không cần thiết. Laurent Blanc đã tuyên bố rõ ràng là ông ấy muốn mọi chuyện không hay chính thức khép lại sau khi đã đưa ra quyết định trừng phạt về mặt thể thao bằng cách không triệu tập 23 cầu thủ góp mặt ở Nam Phi tham dự trận giao hữu với Na Uy vừa qua. Nhưng những quyết định của Ủy ban kỷ luật của FFF lại khiến ông ấy lâm vào thế khó. Những gì xảy ra ở Knysna là lỗi của cả một tập thể trong đó có cả các thành viên của Ủy ban kỷ luật của FFF", bản tuyên bố nêu rõ.
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội vừa có phương án phân luồng giao thông phục vụ các hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến 2 giờ 40 phút ngày 14/8, khu vực tỉnh Lâm Đồng và thành phố Huế tiếp tục có mưa với lượng mưa tích luỹ phổ biến ở Lâm Đồng từ 10-40mm, có nơi trên 60mm; thành phố Huế với lượng mưa tích luỹ phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 90mm.
Beni Boublen, một ngôi làng nhỏ nằm ở sườn núi dưới chân thánh địa Lalla Setti, phía Nam thành phố Tlemcen (Algeria), không chỉ gắn liền với lịch sử kháng chiến mà còn nổi tiếng bởi vị trí địa lý và lối sống đặc biệt của cư dân nơi đây.
Chiều 13/8, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 23-24/8 và có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba để thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác ba bên với Mỹ.
Công ty tư vấn và phân tích Gallup công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy ngày càng ít người Mỹ sử dụng đồ uống có cồn do họ tin rằng những thức uống này, ngay kể cả với loại có nồng độ vừa phải, cũng tiềm ẩn rủi ro đối với sức khỏe.
Nhằm đẩy mạnh quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, Trung tâm Chuyển đổi số Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Cuộc thi sáng tạo Video/clip "Ấn tượng Du lịch Việt Nam".
Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết bão Podul dự kiến sẽ đổ bộ vào Trung Quốc đại lục dọc theo bờ biển phía Đông Nam, giữa các thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) và Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông), trong đêm nay và rạng sáng mai.
Đăng ký cầu thủ đã trở thành một vấn đề nan giải của Barcelona kể từ mùa giải 2021/22. Hiện tại, Joan Garcia và Marcus Rashford đứng trước nguy cơ không được thi đấu khi mùa giải đã cận kề.
Ngày 13/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 4745/BGDĐT-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị phối hợp chỉ đạo tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Thay vì tham gia vào cuộc chạy đua mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, PSG lại bổ sung tân binh một cách nhỏ giọt. Điều này cho thấy thầy trò Luis Enrique rất tự tin với đội ngũ hiện tại cho mùa giải sắp tới.
Sau chiến tích vô địch Europa League 2025, Tottenham đang đứng trước cơ hội khẳng định vị thế tại đấu trường châu Âu, và trận tranh Siêu Cúp châu Âu 2025 với PSG sẽ là bài kiểm tra đầu tiên cho Thomas Frank.
Chiều 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý II/2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III/2025.