Bóng đá Tây Ban Nha

"El Clasico" - ngược dòng lịch sử (phần II)

08/12/2011 16:30 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) - Những hình ảnh về những trận El Clasico đáng nhớ nhất trong lịch sử.


Hình ảnh trong trận kinh điển diễn ra vào ngày 23 tháng 9 năm 1979. Chân sút Juanito ghi bàn thắng thứ 2 trong chiến thắng 3-2 của "Kền kền trắng".


Laurie Cunningham trở thành người Anh đầu tiên trong lịch sử Real Madrid khi chuyển đến đầu quân vào năm 1979 với những kì vọng lớn lao. Màn trình diễn chói sáng nhất của ông là ở trận kinh điển mùa giải 1979-1980 khi cùng đồng đội giành chiến thắng 2-0 trước Barcelona


HenningJensen (trên) đã trải qua ba mùa giải tại Real Madrid và cùng đội bóng áo trắng 2 lần đứng trên bục vinh quang ở Liga. Hình ảnh trong trận Kinh điển mùa 76-77


Pha tung người móc bóng đẹp mắt của cầu thủ người Peru, Alejandro Sotil, không thể đáng bại được thủ thành Miguel Angel ở trận đấu mà Barca giành chiến thắng 3-1.


Cầu thủ trẻ Jose Antonio Camacho nỗ lực để chặn đứng sức tấn công của Cruyff, cầu thủ từng tỏa sáng rực rỡ giúp Barca đánh bại Real với tỉ số 5-0 ở mùa giải 1973-1974. Hình ảnh trên là ở trận thắng 1-0 của Real trước đội chủ sân Camp Nou ở mùa giải sau đó.


Pha tranh chấp bóng trên không giữa thủ thành Garcia Remon với cầu thủ của Barca, Gallego, trong trận kinh điển mùa giải 1971-1972 kết thúc với tỉ số hòa 1-1.


Hình ảnh ở trận lượt đi tứ kết cúp Nhà vua giữa Real và Barca ở mùa giải 1969-1970, Madrid giành quyền đi tiếp.


Nỗ lực cứu bóng của hậu vệ Barca, Olivella nhưng không thành công trong một trận đấu ở Liga mùa 63-64. Real Madrid đã vùi dập Barca 4 bàn không gỡ.


Bàn thắng của Evaristo giúp Barca giành chiến thắng 2-1, qua đó tiễn Real rời đấu trường châu Âu lần đầu tiên sau 6 mùa giải vào năm 1961.


Puskas Luis Suarez cùng chụp ảnh trước trận đấu ở Cúp C1 châu Âu (sau này là Champions League) mùa giải 1960-1961. Suarez ghi 2 bàn trận này và giúp Barca giành quyền đi tiếp.

K.Đ (theo Marca)


Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm