05/10/2011 17:30 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha
(TT&VH Online) – Nếu như Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) còn lấn cấn trong việc xét xử Jose Mourinho, họ có thể tham khảo môn… bóng bầu dục. Một cầu thủ của ĐT bóng bầu dục Italia mới đây đã bị treo giò tới 15 trận vì đã có hành vi tương tự như của Mourinho, tức là chọc vào mắt đối thủ.
Vụ việc trên xảy ra trong trận đấu giữa ĐT Italia và CH Ireland tại World Cup dành cho môn bóng bầu dục hôm Chủ nhật vừa qua. Khi đó Leonardo Ghiraldini đã chọc vào mắt cầu thủ Cian Healy của Ireland. Và chỉ 3 ngày sau khi xảy ra sự cố, liên đoàn bóng bầu dục quốc tế đã quyết định treo giò Ghiraldini trong 15 trận, tức là tới tận ngày 17/1/2012, trong cả màu áo ĐT Italia lẫn CLB Treviso mà cầu thủ này đang đầu quân. Nhưng Ghiraldini vẫn còn may mắn bởi nếu đã có “tiền án” cầu thủ này thậm chí sẽ bị treo giò tới 24 tuần. Ghiraldini đã thừa nhận lỗi của mình nhưng nói rằng anh không cố ý.
Trong khi đó, theo báo chí Tây Ban Nha, trong ngày hôm nay (5/10), Ủy ban kỷ luật của RFEF mới tuyên bố là sẽ nhóm họp để giải quyết vụ HLV Mourinho của Real Madrid hành hung trợ lý HLV của Barca Tito Vilanova. Theo tờ Sport, chiến lược gia người Bồ có thể phải nhận án phạt bị cấm chỉ đạo từ 4 tới 12 trận.
Hôm nay là tròn 50 ngày một trong những sự kiện đáng xấu hổ nhất của bóng đá Tây Ban Nha xảy ra khi HLV Mourinho của Real Madrid đã dùng tay móc mắt trợ lý HLV của Barca Vilanova trong một pha hỗn loạn ở trận lượt về Siêu cúp TBN, trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả. Thế mà phải tới ngày hôm nay, vụ lộn xộn này mới "có khả năng" được giải quyết rốt ráo khi Ủy ban kỷ luật của RFEF nhóm họp dưới sự chủ trì của chủ tịch Alfredo Florez.
Tuy vậy, theo tờ Sport, Ủy ban kỷ luật của RFEF không nhất thiết phải đưa ra quyết định cuối cùng ngay trong ngày hôm nay mà có thể đợi thêm 1 tuần nữa để nghiên cứu kỹ hơn hồ sơ liên quan để vụ việc trước khi phán xử. Nhưng dù có thế nào, theo điều khoản 98 và 100 của Ủy ban kỷ luật, những hành vi hành hung có tính chất nghiêm trọng có thể bị cấm chỉ đạo từ 4 tới 12 trận. Nếu Ủy ban kỷ luật xác định rằng đây chỉ là một lỗi nhỏ, án phạt sẽ chỉ là từ 1 đến 3 trận. Tất cả phụ thuộc vào quan điểm của RFEF.
Vũ Mạnh
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất