(TT&VH Online) – Tomas Ujfalusi đã trở thành tâm điểm trên các trang báo sau pha vào bóng ác ý mà trung vệ của Atletico Madrid dành cho Lionel Messi khiến tiền đạo của Barca dính chấn thương mắt cá. Cũng may cho Barca và cả Ujfalusi nữa, khi Messi không bị vỡ mắt cá và chỉ phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tuần. Ujfalusi trả lời phỏng vấn tờ AS về pha phạm lỗi với Messi.
* Anh cảm thấy như thế nào sau pha phạm lỗi với Messi?
Ujfalusi luôn theo sát Messi như hình với bóng - Ảnh: AP
- Tôi muốn xin lỗi anh ấy bởi thật sự là tôi không cố ý. Tôi chỉ muốn giành lại bóng nhưng thật không may tôi lại khiến Messi bị thương. Tôi xin lỗi và hy vọng rằng anh ấy sẽ sớm bình phục.
* Cụ thể pha bóng đó là như thế nào?
- Tôi cố gắng giành lại bóng trong khi Messi vẫn di chuyển với tốc độ cao và không thể dừng lại nên điều đáng tiếc đã xảy ra khi tôi dẫm vào mắt cá chân của anh ấy.
* Sau trận đấu anh có liên lạc với Messi để xin lỗi không?
- Tôi đã cố gắng làm điều đó sau trận đấu nhưng rõ ràng đó không phải là thời điểm thích hợp để xin lỗi sau những gì đã xảy ra. Sau đó tôi đã lấy điện thoại của Aguero để nhắn tin xin lỗi Messi.
* Anh có nghĩ chiếc thẻ đỏ dành cho mình là công bằng?
- Tôi đồng ý với quyết định của trọng tài.
* Nhưng cuối cùng Messi chỉ bị bong gân. Anh có thấy bớt căng thẳng sau khi biết tin này?
- Chắc chắn rồi. Tôi rất vui khi biết Messi chỉ phải ngồi ngoài khoảng 15 ngày. Tôi không phải là một cầu thủ chơi bạo lực. Tôi rất mạnh mẽ nhưng chỉ là để tranh bóng. Tôi chưa bao giờ khiến ai bị thương. Tôi xin lỗi về những gì đã xảy ra hôm Chủ nhật nhưng tôi không thể thay đổi lối chơi của mình.
* Pha vào bóng nguy hiểm đó là hậu quả của một bầu không khí căng thẳng trên sân bóng sau khi các anh bị từ chối một quả phạt đền?
- Không. Tôi luôn thi đấu như vậy trong suốt 90 phút. Nhưng theo quan điểm của tôi, trọng tài nên thổi phạt đền trong tình huống đó. Sau pha bóng này, tôi có một chút bực dọc nhưng vẫn kiểm soát được bản thân.
* Trọng tài phạt anh vì anh đã không vào trúng bóng?
- Nhìn ảnh thì đúng là như vậy nhưng rõ ràng tôi đã nhằm vào quả bóng trước khi dẫm vào chân Messi. Tôi muốn nói là tôi không cố ý phạm lỗi với anh ấy. Tôi không phải là một cầu thủ chơi thô bạo.
* Anh có nghĩ rằng một cầu thủ làm người khác bị thương thì anh ta cũng phải bị trừng phạt một khoảng thời gian tương đương với thời gian mà cầu thủ bị thương kia phải nghỉ thi đấu hay không?
- Tôi không nghĩ vậy vì làm thế chẳng ích gì. Anh hãy tưởng tượng là một cầu thủ làm cầu thủ khác bị thương nhưng không cố ý và anh ta phải nghỉ 6 tháng thì thế nào?
* Tuần trước Aguero cũng dính chấn thương sau pha vào bóng của Gurpegi (Bilbao) nhưng mọi chuyện không ầm ĩ như trường hợp của Messi. Anh có nghĩ rằng phản ứng quanh chấn thương của Messi đã bị phóng đại quá không?
- Như tôi đã nói trước đây, luôn có những pha tắc bóng mạnh mẽ trong các trận đấu. Mọi người nói quá nhiều về chấn thương của Messi bởi anh ấy là cầu thủ được quan tâm nhất thế giới. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta nên bảo vệ tất cả các cầu thủ chứ không riêng gì người xuất sắc nhất.
Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/7/1995 – 12/7/2025), Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới, mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước.
Chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long chủ trì cuộc họp về dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Hình ảnh sân Michigan với 100.318 cổ động viên theo dõi trận giao hữu giữa MU và Real Madrid trong khuôn khổ ICC năm 2014, có lẽ đã khắc ghi mãi mãi trong tâm trí Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
ĐT Nhật Bản đã khởi đầu hành trình bảo vệ danh hiệu Cúp Đông Á (EAFF E-1 Football Championship 2025) bằng chiến thắng hủy diệt 6-1 trước Hong Kong Trung Quốc. Ngôi sao sáng nhất của trận đấu là Ryo Germain, với một cú poker.
Danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải đấu ngôi sao tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã được xác định. Dường như HLV Tuấn Kiệt sẽ lại thay đổi nhân sự ở SEA V.League.
Sau những bất ngờ ở vòng bảng và vòng 1/8, trật tự đã được thiết lập ở vòng tứ kết FIFA Club World Cup khi các đội cửa trên đều giành chiến thắng. Ở 2 cặp bán kết sắp tới, PSG sáng cửa còn Chelsea cần cẩn trọng.
Theo thông tin từ Báo Tuổi Trẻ, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đổi tên CLB Bóng đá TP.HCM thành CLB Công An TP.HCM để tham dự mùa giải V-League 2025-2026.
Ngày 8/7, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân N.V.Q (sinh năm 1983, trú Quảng Ngãi) là ca ghép tim thứ 18 của đơn vị vừa được xuất viện sau hơn 3 tuần ghép và theo dõi. Đây là một trong 4 trường hợp được đơn vị thực hiện ghép tạng đồng loạt vào giữa tháng 6/2025.
Ngày 8/7, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025), Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã có cuộc gặp gỡ báo chí Việt Nam để trao đổi, thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương hai nước...
Sau hơn 10 năm bền bỉ với sân khấu và từng mang về 4 huy chương bạc, diễn viên Bảo Thanh vừa giành chiếc huy chương vàng đầu tiên trong nghiệp diễn sân khấu.
XSMB 8/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 8/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Mùa này, Chelsea đã vô địch Conference League, kết thúc mùa giải Premier League ở vị trí thứ 4 giành suất tham dự Champions League với hàng phòng ngự tốt thứ 3 ở giải đấu. Hiện tại, Chelsea đã có mặt ở bán kết FIFA Club World Cup và hi vọng giành được ngôi vô địch.
Chương trình nghệ thuật "Cho muôn đời sau", giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ Hoàng Vân, sẽ diễn ra vào 20h ngày 24 - 25/7, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.
Sau album đầu tay "Hoa Đầu Mùa", nhóm sản xuất âm nhạc trẻ Mixtape 54 vừa thông báo ra mắt album thứ hai vào cuối năm 2025. Album mới được kỳ vọng sẽ tiếp tục khai thác những chất liệu dân gian và thanh âm truyền thống Việt Nam, điều đã làm nên dấu ấn riêng cho nhóm trong cộng đồng âm nhạc thể nghiệm đương đại.
Mỗi người dân sẽ có một cách bày tỏ tình cảm với nhà lãnh đạo mà mình yêu kính! Nhà sưu tập báo giấy nhiều nhất Việt Nam, ông Nguyễn Phi Dũng, phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình cũng thể hiện sự tri ân đặc biệt với cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo cách riêng của ông.