(TT&VH Online) - Vừa mới chân ướt chân ráo "hạ cánh" xuống Bernabeu nhưng Carvalho không những không tỏ ra lo lắng về thách thức đang chờ anh phía trước mà còn tỏ ra rất tự tin vào khả năng hòa nhập với môi trường mới của mình.
Nhật báo AS của Tây Ban Nha số ra hôm nay dẫn lại những phát biểu của trung vệ người Bồ Đào Nha trong cuộc họp báo đầu tiên của anh. Một cuộc họp báo mà Carvalho nói bằng tiếng Bồ Đào Nha và không có phiên dịch. "Tôi muốn đến thi đấu ở đây từ lâu rồi. Cuối cùng thì tôi đã đạt được ước nguyện của mình. Tôi tin là mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi và tôi có thể giúp ích cho đội bóng", Carvalho nói.
Carvalho trong vòng vây của các Paparazzi ở Madrid, Ảnh Getty
Những ngày qua người ta đã nói nhiều về mối quan hệ giữa Mourinho với Carvalho. Đây là lần thứ 3 họ làm việc cùng nhau. Carvalho từng là học trò của Mourinho khi "Người đặc biệt" còn dẫn dắt Porto. Cũng chính Mourinho là người đã đưa Carvalho tới Chelsea, rồi sau đó tìm cách thuyết phục anh về đầu quân cho Inter khi ông còn làm HLV cho đội bóng Italia. Bây giờ thì họ gặp nhau ở Madrid. Mourinho vẫn quyết định đặt cược vào Carvalho dù anh đã 32 tuổi.
"Quan hệ giữa chúng tôi trong phần lớn thời gian diễn ra rất tốt đẹp. Cũng có đôi lúc mọi chuyện không như ý muốn nhưng bây giờ thì tất cả đều ổn. Mourinho đã thành công ở tất cả những đội bóng mà ông ấy từng huấn luyện và tôi hy vọng là ông sẽ tiếp tục thành công ở đây. Đó là một HLV lúc nào cũng thích chiến thắng và chỉ khát khao chiến thắng mà thôi", Carvalho nói về người thầy đồng hương mà anh một lần nữa sẽ trở thành học trò trong sự nghiệp cầu thủ của mình.
Real chiêu mộ Carvalho với mục tiêu hóa giải lời nguyền ở vị trí trung vệ ám ảnh họ bấy lâu nay khi nhiều cầu thủ ngôi sao đã tới thử sức ở đây như Cannavaro hay Samuel, nhưng họ đều thất bại và không thể chơi bóng với phong độ tốt nhất của mình. Nhưng lịch sử đầy thách thức ấy có vẻ như không ảnh hưởng gì tới tư tưởng của Carvalho khi anh tin rằng mình có thể thích nghi với La Liga không mấy khó khăn. "Nhịp độ của bóng đá Tây Ban Nha khác với bóng đá Anh. Ở Premier League người ta chơi một thứ bóng đá trực tiếp hơn còn ở đây là thứ bóng đá đậm chất đầu óc hơn. La Liga có nhiều nét tương đồng với bóng đá Bồ Đào Nha hơn Premier League. Tôi nghĩ là mình có thể thích nghi với La Liga dễ hơn so với Premier League", Carvalho phát biểu đầy tự tin.
Tối 19/5 (theo giờ Việt Nam), Nhà Trắng thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu cuộc điện đàm nhằm thảo luận giải pháp chấm dứt xung đột Nga - Ukraine, cũng như các vấn đề liên quan đến thương mại song phương.
Tối 19/5 (nhằm 22/4 Âm lịch), Ban tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2025 phối hợp với UBND thành phố Châu Đốc và Ban Quản trị Lăng miếu núi Sam trang trọng tổ chức Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam từ bệ đá Bà ngự trên đỉnh núi về Miếu Bà ở dưới chân núi Sam, mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2025.
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từng là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị Miss Grand International – Hoa hậu Hoà bình Quốc tế năm 2021 tại Thái Lan. Sau đó, cô được vinh danh 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, đại diện cho lĩnh vực nghệ thuật.
Tối 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng" bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2025.
Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.
Barcelona vừa đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt khi công bố tài năng trẻ Lamine Yamal sẽ chính thức khoác chiếc áo số 10 huyền thoại của câu lạc bộ từ ngày 13/7/2025, đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 18 của anh.
Cơ thủ số 1 Việt Nam, Dương Quốc Hoàng, đã đánh dấu sinh nhật lần thứ 38 bằng chiến thắng đầy thuyết phục tại Vòng loại 2 Kamui Road To World 10-Ball Championship 2025, mang về niềm tự hào lớn cho billiards Việt Nam.
Kể từ khi đăng quang Miss Grand International 2021 cho đến thời điểm hiện tại, Thùy Tiên nhiều lần vướng phải tranh cãi, gây hưởng hình ảnh trong mắt khán giả.
Tại văn bản hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng vừa được ban hành ngày 19/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các cơ sở đào tạo xây dựng quy tắc quy đổi tương đương điểm trúng tuyển, ngưỡng đầu vào giữa các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển khi cơ sở đào tạo sử dụng đồng thời nhiều phương thức, tổ hợp cho một ngành, nhóm ngành đào tạo.
Ngày 19/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 2457/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, học viện, trường đại học; trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; trường cao đẳng; Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng.
Hậu vệ nhập tịch của đội tuyển Indonesia, Nathan Tjoe-A-On, sẽ tiếp tục gắn bó với Swansea City ở mùa giải 2025/26, dù mùa này anh chỉ được ra sân vỏn vẹn... 2 phút.
Ngày 19/5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An, triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” đã chính thức khép lại sau nhiều ngày trưng bày, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan. Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh rada thời tiết cho thấy một số ổ mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai thuộc thành phố Hà Nội. Các ổ mây này có xu mở rộng thêm sang phía Đông và Đông Bắc
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đề xuất giải pháp chuyển đổi số nhằm cắt giảm thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực vận tải đường bộ. TP. Hồ Chí Minh kiến nghị được triển khai chuyển đổi số toàn diện tiếp nhận và trả kết quả điện tử giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu.
Ngày 19/5/2025, lực lượng làm nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật nổ của Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình phát hiện, trục vớt, thu hồi 112 vật nổ, bom đạn tồn sót sau chiến tranh tại khu vực lòng sông Đà, nằm cách không xa khu vực giới hạn an toàn của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình (vị trí ngang và phía trên cầu ngòi Đúng).
Trong Top 10 chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 6 - 2025 của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam), đáng chú ý có họa sĩ nhí 13 tuổi Phạm Hải Nguyên với bộ tranh vẽ theo phong cách trừu tượng.
Trưa nay 19/5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Giải Billiards Carom 3 băng Cúp Thế giới TP.HCM 2025 (World Cup TP.HCM) chính thức khởi tranh với loạt trận vòng loại đầu tiên. Tay cơ kỳ cựu Lý Thế Vinh đã tạo ra màn tranh tài kịch tính ngay trong ngày khai mạc.
Để đảm bảo thực hiện đúng quy định trong việc giải quyết chính sách, chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ngày 19/5, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 5032/UBND-NVKS yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và cơ quan, đơn vị triển khai nghiêm túc các chính sách, chế độ trong sắp xếp tổ chức bộ máy.