(TT&VH) - Trang bìa của tờ AS hôm thứ Ba có hình hậu vệ phải Maicon của Inter. Còn tờ Marca thì có hình trung vệ Thiago Silva của Milan. Trước nay, hai tờ báo này luôn được coi là cơ quan ngôn luận của Real Madrid. Vậy thì tóm lại, Real sẽ theo đuổi hậu vệ người Brazil nào của hai đội bóng thành Milan?
* Vụ Thiago: Dùng Diarra làm mồi nhử?
Trung vệ Silva của Milan - Ảnh Getty
Hôm qua, Thiago Silva đã phát biểu trên trang chủ của đội bóng Đỏ-Đen rằng “Milan là gia đình thứ hai của tôi”. Thế nhưng, điều đó cũng không có nghĩa là Real Madrid sẽ từ bỏ thương vụ này. Theo báo chí Madrid, Real dự định sẽ sử dụng tiền vệ người Mali Mahamadou Diarra như một phần trong bản hợp đồng theo đuổi trung vệ người Brazil.
Theo phân tích của báo chí Madrid thì Diarra sẽ hết hạn hợp đồng với Real vào tháng 6/2011. Cộng thêm với việc Sami Khedira vừa tới Bernabeu, giải pháp tốt nhất của Real lúc này là bán Diarra ngay lập tức. Real từng chi tới 26 triệu euro để mua Diarra từ Lyon cách đây 4 năm. Nhưng mùa trước, đóng góp của Diarra gần như là bằng 0 do cầu thủ này bị chấn thương dài ngày. Thế nên, Real chẳng còn lý do gì để giữ Diarra ở lại.
Trong khi đó, Milan thực sự cũng đang cần tăng cường một “chiếc đầu kéo” ở khu vực giữa sân do Gatusso đã xuống sức vì luống tuổi. Nên Diarra cũng sẽ là một giải pháp hợp lý. Tuy nhiên, chuyện đàm phàn không phải là dễ dàng. Milan từng chi 10 triệu euro để mua Thiago. Với những gì cầu thủ này đã thể hiện, cùng với việc trung vệ người Brazil vẫn còn trẻ, còn có thể phát triển hơn nữa, ông chủ Milan Silvio Berlusconi hy vọng sẽ thu được tới 30 triệu nếu để Thiago ra đi. Nên kể cả trong trường hợp Milan đồng ý với phương án dùng Diarra như một phần trong bản hợp đồng thì số tiền mà Real phải chi ít ra cũng phải là 20 triệu euro.
Hiện Thiago đã cùng với đội quân của HLV Allegri sang Mỹ chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Panathinaikos vào ngày 6/8.
* Vụ Maicon: Quyết định trong 2-3 ngày nữa?
Theo tờ AS, hôm đầu tuần, người đại diện của Maicon là Caliendo đã có mặt ở sân Bernabeu để đàm phán về vụ chuyển nhượng của hậu vệ phải người Brazil. Theo đó, ông này chấp nhận giảm mức lương đề nghị từ 7 xuống còn 5,5 triệu euro/mùa.
Nhưng ngay cả khi đạt được thỏa thuận với cá nhân Maicon thì Real còn phải thuyết phục Inter hạ mức giá chuyển nhượng. Real mới chấp nhận trả 24 triệu, trong khi Inter nhất quyết không để cầu thủ này ra đi với mức giá dưới con số 28 triệu. Dù vậy, phát biểu với giới truyền thông TBN, Caliendo vẫn cho rằng vụ chuyển nhượng này sẽ có kết quả sau 2-3 ngày nữa, tùy thuộc vào quyết định của ông chủ Inter Moratti.
Trong khi đó, trên từ điển bách khoa mở wikipedia, phần tiểu sử của Maicon đã có thay đổi, khi ai đó (được quyền biên tập) đã cho Maicon khoác áo… Real Madrid.
Tối 11/10, Em xinh say hi Concert - Vạn vật đến từ em đã diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, tiếp nối thành công của đêm diễn đầu tiên ở TP.HCM.
Tối 11/10, trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội 2025, chương trình đấu giá thiện nguyện đã thu hút sự tham gia tích cực của giới nghệ sĩ, doanh nhân và công chúng, nhằm ủng hộ đồng bào vùng lũ.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 xác định một trong 3 đột phá quan trọng nhất để hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ là phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trở thành động lực chủ yếu.
Sau hơn ba tháng triển khai, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đang vận hành thông suốt, hiệu lực, hiệu quả hơn, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ. Sự đổi mới mạnh mẽ của nền hành chính tinh gọn, hiện đại này đang tạo nên khí thế mới, khẳng định chặng đường mới đang ngày càng tốt hơn.
Sáng 12/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Giữa guồng quay đô thị hóa mạnh mẽ, Hà Nội vẫn kiên định giữ gìn bản sắc ngàn năm - coi văn hóa là nền tảng tinh thần, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mọi quyết sách phát triển.
Sáng 12/10/2025, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.
Ngày 11/10 tại Hà Nội, Công ty TNHH Vantive Việt Nam Healthcare tách ra từ Baxter Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành doanh nghiệp độc lập chuyên về liệu pháp điều trị các cơ quan trọng yếu, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc thận.
Link xem trực tiếp Thanh Thúy - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp Thanh Thúy thi đấu ở trận Gunma Green Wings vs Queenseis Karu thuộc vòng 1 giải vô địch bóng chuyền nữ Nhật Bản.
Sáng 12/10/2025, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hội thảo "Sự tham gia của thanh niên vào Hà Nội Thành phố Sáng tạo về Thiết kế" diễn ra trong khuôn khổ Ngày Văn hóa Thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội vào hôm nay (12/10).