(TT&VH)- Gieo gió, gặt bão. Trong quá khứ, Real Madrid từng không ít lần thành công tuyệt đối với triết lý cái gì không mua được bằng tiền thì vẫn có thể mua được bằng rất nhiều tiền, và chính nhờ những núi tiền ấy, họ đã "đè chết" được không biết bao nhiêu kẻ ngáng đường. Nhưng bây giờ, cùng với sự nổi lên của "siêu đại gia" Man City, các ông chủ Nhà Trắng đang phải khốn khổ xét lại khái niệm "rất nhiều tiền" của mình.
Man City chẳng có gì cả. Truyền thống không. Sức hút không. Champions League cũng không. Họ "chỉ" có tiền, rất nhiều tiền, và thế là đủ để mọi giá trị đã đứng vững bao lâu nay bị đảo lộn hết. Đừng đưa những khái niệm như "cân đối thu chi", "hợp lý", "tài chính an toàn" hay "giới hạn quỹ lương" ra nói trước mặt những ông chủ Ả-rập của đội bóng thành Manchester, bởi với họ chúng chả có chút ý nghĩa nào cả. Man City có quá nhiều tiền để phải lo lắng tới chuyện nợ nần hay phá sản. Điều duy nhất khiến họ phải lo lắng lúc này là không có người để mua, hay chính xác hơn là không biết mua ai. Họ cần những cái tên. Hãy cho Man City một cái tên, và họ có thể ngay lập tức đưa anh ta về City of Manchester, không quan trọng cái giá phải bỏ ra lớn và vô lý đến thế nào.
Real đã để mất thương vụ David Luiz- Ảnh Reuters
Thực tế, những người phụ trách chuyển nhượng ở Man City không phải ngồi vắt óc nghĩ xem hôm nay nên mua ai. Chiến thuật của đội bóng áo Xanh là khá đơn giản: Cứ thấy những đội bóng lớn như Real Madrid, M.U hay Chelsea… rục rịch hỏi mua ai là họ sẽ nhảy vào. Cách nhanh nhất để trở thành người mạnh nhất là đánh bại nhà vô địch cũ. Real Madrid vốn được xem là nhà vô địch trên thị trường chuyển nhượng, thế nên chẳng có gì lạ khi trong mắt các ông chủ của Man City, đội bóng TBN là "mục tiêu" đầu tiên cần phải bắn hạ. Và trong cuộc chiến sặc mùi tiền bạc ấy, Real Madrid luôn là kẻ phải chịu bất lợi, nhất là khi họ đã mất đi không ít bệ phóng tài chính do cuộc khủng hoảng kinh tế ở TBN. Vụ mua hậu vệ người Brazil David Luiz của Benfica là ví dụ mới nhất.
Ban đầu, cầu thủ đa năng này không hề có tên trong danh sách cần mua của Man City. Nhưng ngay khi hay tin Real Madrid đang "soi" anh này, Man City lập tức nhảy vào phá bĩnh, và Benfica thì không thể mong đợi điều gì tốt hơn. Từ chỗ đã xuôi xuôi với đề nghị trị giá 28 triệu euro từ Madrid, đội bóng BĐN bỗng quay ngoắt 180 độ và thách giá 40 triệu euro. Lý do thật đơn giản: Benfica vừa nhận được từ trụ sở của Man City một bản fax mang theo lời đề nghị 33 triệu euro, tức còn cao hơn cả giá cũ của David Luiz mà Benfica đã xướng từ trước (32). Điều này buộc Real Madrid phải nghĩ tới việc nâng đề nghị lên 34 triệu euro, đồng nghĩa với việc chấp nhận bị cuốn vào cuộc đấu giá với đội bóng Anh. Vấn đề là nếu đua theo kiểu này, Real Madrid khó mà tránh khỏi thất bại.
Thực tế thì người Madrid lúc này cũng đã nhận thức được là họ không thể chạy đua với Man City về mặt tiền bạc. Hi vọng duy nhất của đội bóng áo Trắng là tình cảm của David Luiz. Trung vệ 23 tuổi vừa được gọi là đội tuyển quốc gia này là một fan của Real Madrid từ tấm bé, và anh cũng đã không ít lần nói thẳng là muốn được chơi bóng cùng với Ronaldo và Kaka. Nếu David Luiz gây sức ép, Benfica hẳn cũng không thể làm căng quá. Bởi dù gì thì giữa họ với Real Madrid cũng đang có quan hệ rất tốt, và đội bóng BĐN, sau khi được Real bán rẻ cho Saviola, Javi Garcia và mới nhất là tuyển thủ U-19 Rodrigo, còn muốn có thêm Garay và Drenthe. Vừa có tiền vừa có quân nghe chừng hợp lý hơn là ôm một cục tiền để rồi lại phải chạy đôn chạy đáo tìm người thay thế.
Vấn đề là sau khi thấy Man City trả cho một cầu thủ chưa đáng được gọi là siêu sao như Yaya Toure mức lương tới 200.000 euro/tháng, không hiểu David Luiz có còn muốn gây sức ép để được tới Bernabeu nữa hay không?
Ngày 28/9/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 175/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Trong khi Võ Thị Mỹ Tiên và Nguyễn Khả Nhi đã mang về 2 tấm huy chương bạc ở ngày ra quân tại Giải vô địch thể thao dưới nước châu Á 2025 thì niềm hy vọng Nguyễn Huy Hoàng lại thi đấu khoogn thành công
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nga thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Quốc hội Nga từ ngày 28-29/9/2025.
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đến 7 giờ ngày 29/9, bão trên đất liền các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 6 mùa 2025-26.
Ruben Amorim đang phải chịu áp lực lớn sau khi Manchester United tiếp tục nhận thất bại tại Premier League. Những ứng viên sẵn sàng thay thế Amorim đã lộ diện.
Thể Công Viettel đã có một buổi tối đầy cảm xúc trên sân nhà khi giành chiến thắng 2-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2025/26, trong trận đấu bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết.
Cục Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ nút giao Nghi Sơn - Thanh Hóa (Km380) đến nút giao Vũng Áng - Hà Tĩnh (Km568+500).
Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Arsenal (22h30, 28/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Newcastle vs Arsenal thuộc vòng 6 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Không lâu sau khi ĐT Malaysia bị FIFA phạt vì sử dụng "cầu thủ ma', đến lượt CLB hàng đầu nước này là Johor Darul Takzim bị tố sử dụng cầu thủ không rõ ràng về mặt nguồn gốc.
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 và mưa lớn dự báo diễn ra từ chiều tối nay (28/9) đến chiều tối ngày 30/9.
Vòng 5 V-League 2025-2026 chứng kiến CAHN đánh bại Nam Định 2-0 ngay tại “chảo lửa” Thiên Trường, trong khi Hải Phòng và Ninh Bình chia điểm trên sân Lạch Tray.
Dù cùng CLB CAHN đánh bại đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định với tỷ số 2-0 ngay trên sân Thiên Trường, HLV Alexandre Polking vẫn tin đối thủ sẽ sớm lấy lại phong độ.
Đội nữ MU đã có một chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay trên sân của Liverpool trong khuôn khổ Giải bóng đá nữ Ngoại hạng Anh (WSL). Hai pha lập công của Hinata Miyazawa và Ella Toone trong hiệp một đã mang về trọn vẹn ba điểm cho "Quỷ đỏ", đồng thời cho thấy sự vượt trội về lối chơi và bản lĩnh trước một Liverpool vẫn đang loay hoay ở giai đoạn khởi đầu mùa giải.
Chức vô địch thế giới vừa giành được ở Philippines sau chiến thắng 3-1 trước Bulgaria là minh chứng mới nhất cho sự thống trị của bóng chuyền Ý trong những năm gần đây.
Chiều 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại Nghệ An. Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu phương án ứng phó với bão số 10 của địa phương phải được rà soát đến từng địa bàn, từng hộ dân.
Thành phố Huế đã và đang tập trung khắc phục kịp thời thiệt hại do bão số 10 gây ra, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp ứng phó với mưa lớn đảm bảo an toàn cho người dân.