(TT&VH) - Trái ngược với Jose Mourinho, Pep Guardiola hội quân chuẩn bị cho chuyến du đấu trước mùa giải với một tâm lý có phần bi quan. Tuy nhiên, bi quan không có nghĩa là tuyệt vọng và hèn nhát, ông thầy 39 tuổi nhấn mạnh. Bi quan vì Barca hiểu mình đang ở đâu trên hành trình bảo vệ vinh quang. “Sau hai mùa bóng trắng tay, Real Madrid chẳng khác nào con hổ đói. Và giờ đây, con hổ ấy còn được chắp thêm cánh khi Người đặc biệt có mặt trên băng ghế huấn luyện. Sẽ chẳng có cách nào để ngăn cản họ chiến thắng và tiến lên, nhưng Barca cũng không bao giờ đứng yên, chúng tôi sẽ thi đấu với tất cả nhiệt huyết của mình”, HLV trưởng Barca phát biểu.
Pep với bản hợp đồng mới Adriano - Ảnh Reuters
Đối thủ lớn nhất của Barcelona đương nhiên sẽ là Real Madrid. Nhưng không chỉ có vậy, đội quân xứ Catalunya sẽ phải chiến đấu chống lại một kình địch thứ hai, còn hung tợn và mạnh mẽ hơn Real đó chính là bản thân họ. Guardiola nhấn mạnh chỉ có một cách duy nhất để tiếp tục vượt qua Real và bảo vệ ngai vàng tại Liga là phải thi đấu tốt hơn cả mùa trước, mùa bóng mà Barca của Pep chỉ có thể lên ngôi ở vòng đấu cuối cùng với số điểm kỷ lục 99. Bên cạnh đó, Pep cũng bày tỏ sự bi quan về canh bạc mang tên Cesc Fabregas. Barca đã làm tất cả những gì có thể với mục tiêu duy nhất đưa cầu thủ này hồi hương. Vậy nên, Barca vẫn sẽ du đấu và luyện tập với đội hình sẵn có chứ không trông đợi quá nhiều vào kết quả chuyến đi London của tân Chủ tịch Barca Sandro Rosell đầu tuần tới. Đưa “đứa con lưu lạc” trở về là ý nguyện của xứ sở Catalunya, nhưng theo Pep không phải tất cả đều muốn như vậy, đặc biệt là các ngôi sao trong đội hình Barca. Sự có mặt ở Fabregas ở Nou Camp chỉ khiến mảnh đất ở tuyến giữa thêm chật chội, ngân khố của Barca thêm nghèo nàn. Tài chính sẽ trở thành vấn đề nan giải không chỉ với ban lãnh đạo Barca, và cuộc sống của các cầu thủ sẽ bị đe dọa nếu đội bóng tiếp tục rơi vào tình cảnh nợ lương. Trong hoàn cảnh đó, mục đích chính của Barca của các chuyến du đấu đơn giản là để kiếm tiền. Tuy nhiên, không vì thế mà Pep sao nhãng những nhiệm vụ chuyên môn. Sau vòng kiểm tra sức khỏe, 17 cầu thủ không dự World Cup bước vào một ngày luyện tập tuy không không căng thẳng nhưng hết sức nghiêm túc, từ 9h sáng đến tận 6h chiều. Việc phải di chuyển hàng ngàn km qua nhiều múi giờ khác nhau, với những điều kiện khí hậu trái ngược sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các cầu thủ. Vì vậy, điều quan trọng là phải tích lũy thể lực, không chỉ có chuyến du đấu, mà còn cho mùa giải kéo dài và căng thẳng. Khó khăn với Pep là việc các nhà tân vô địch thế giới sẽ chỉ trở lại vào ngày 9/8, nghĩa là thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ bị rút ngắn. Nhưng điều mà Pep lo ngại hơn cả có lẽ là trạng thái tự mãn của các cầu thủ, sau khi đã quá no nê danh hiệu. Do đó, những cầu thủ còn lại sẽ càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đặc biệt là Ibra, ngôi sao lớn duy nhất của Nou Camp không được đến Nam Phi. Hy vọng, khi lòng tự ái bị thiêu đốt, tiền đạo 28 tuổi này sẽ tỏa sáng mang lại sức mạnh cho hàng công Barca.
Bình Minh
Mùa Hè của Barca 30/07 Na Uy Valarenga - Barcelona 04/08 Hàn Quốc Các ngôi sao K-League - Barcelona 08/08 Trung Quốc Bắc Kinh Quốc An - Barcelona 08/10 Sevilla Sevilla - Barca 10/08 Barcelona Barcelona - Sevilla 26/08 Barcelona Barcelona - AC Milan
Tối 28/6, tại Đình Hàng Kênh, quận Lê Chân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt tour đêm "Dấu thiêng Hàng Kênh". Đây là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 29/6 và sáng 30/6.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.