(TT&VH Online) – Sporting Gijon đã khiến người Madrid phải bất ngờ trước lối chơi mạnh mẽ của mình trong suốt 45 phút đầu tiên. Không những thế họ đã có bàn thắng mở tỉ số rất bất ngờ, nhưng Real đã có những ngôi sao để có thể thay đổi được hoàn toàn thế trận. Ba bàn thắng của Van der Vaart, Xabi Alonso và Gonzalo Higuain giúp Real lội ngược dòng thành công và tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng.
Được thi đấu trên sân nhà Bernabeu cùng nhiệm vụ buộc phải thắng để duy trì thế cạnh tranh với Barca trên đường đua đến ngôi vô địch La Liga, khiến các cầu thủ Real Madrid thi đấu đầy quyết tâm. Ngay từ những phút đầu tiên của hiệp một, “đàn kền kền” đã liên tục dâng cao và có những đường tấn công mạch lạc. Ngay từ phút thứ 8, C.Ronaldo đã có cú đánh đầu uy lực sau đường chuyền kĩ thuật của Marcelo, nhưng tiếc rằng bóng đã đi chệch khung thành của thủ môn Juan Pablo.
S.Gijon đã có hiệp một khá thành công trước Real (Ảnh. AP)
Trong khi đó, các cầu thủ xứ Asturias lại cho thấy được những điểm đáng quý của mình với lối chơi mạnh mẽ, đoàn kết và rất tự tin trước một “Dải ngân hà” đầy sao. Trong 45 phút đầu tiên của hiệp một là khoảng thời gian các vị khách S.Gijon khiến các Madridista không khỏi lo lắng về một trận hòa ngay trên sân nhà của Los Blancos. Tuy nhiên, sự vùng lên của các cầu thủ Real trong những phút cuối hiệp một đã tạo ra cho các CĐV cảm giác an tâm về chiến thắng. Phút 34, Xabi Alonso thực hiện đường chuyền dài vượt tuyến, giúp Higuain bứt tốc độ và tung ra cú sút… chệch cột dọc trong gang tấc. Trước khi hiệp một khép lại, tiền đạo trẻ người Argentina đã làm đầy thêm sự tiếc nuối của các Madridista bằng cú sửa bóng kĩ thuật từ ngoài vòng cấm khiến thủ thành Pablo phải bay người hết cỡ mới cản phá nổi.
Khi hiệp hai bước sang chưa đầy 10 phút, khắp khán đài Bernabeu như câm lặng khi chứng kiến Camacho và Barral phối hợp phá bẫy việt vị trước khi sút bóng tung nóc lưới của Casillas từ góc hẹp. Phút 53, Camacho có đường chuyền vượt tuyến để Barral phá bẫy biệt vị và băng xuống đối mặt với Casillas trước khi tung ra cú sút quyết đoán hạ gục “Thánh Iker”.
Thế nhưng chỉ cần hai phút để các cầu thủ Real Madrid có bàn thắng gỡ hòa do công của Van der Vaart. Phút 55, thủ thành Pablo không thể bắt dính bóng cú sút phạt cực mạnh của CR9 từ cự li 25m, Van der Vaart đã ngay lập tức xuất hiện đúng lúc đá bồi mang về bàn thắng 1-1, bất chấp các cầu thủ Gijon phản đối khi cho rằng tuyển thủ người Hà Lan hãm bóng bằng tay trước khi tung ra cú dứt điểm.
... nhưng không thể cản nổi "đàn kền kền" cất cánh bay cao ở Bernabeu (Ảnh. AP)
Cũng 2 phút ngay sau đó, Alonso đã khiến các khán đài Bernabeu như nổ tung khi ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1. Phút 57, C.Ronaldo bật cao đánh đầu dũng mãnh từ quả phạt góc của Guti đưa bóng đến đúng vị trí Alonso đã chờ sẵn và cựu cầu thủ của Liverpool đánh đầu nối cận thành làm tung lưới Gijon.
Đến phút 68, Higuain đã có pha đi bóng dũng mãnh vượt qua hai hậu vệ của Gijon trước khi tung ra cú dứt điểm kĩ thuật hạ gục thủ thành Pablo ấn định chiến thắng 3-1 cho “đàn kền kền”. Với cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trên sân nhà Bernabeu, Real tạm thời bỏ xa Barca 3 điểm trên BXH Liga BBVA.
+ Đội hình thi đấu:
Real Madrid: Casillas, Arbeloa, Ramos, Garay, Marcelo, Xabi Alonso, Lass (Guti 46’), Granero (Gago 68’), Van der Vaart (Raul 73’), Cristiano Ronaldo, Higuaín.
Sporting Gijon: Juan Pablo, Lora, Gregory, Botía, Canella, Rivera, Camacho, Morán (Carmelo 70’), Diego Castro, De las Cuevas (Kike Mateo 70’), Barral (Bilic 73’).
Thời gian qua, trong nhiều bài phát biểu và bài viết quan trọng, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ rõ việc xác lập tư duy, lý luận về kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Khái niệm này đã trở thành thuật ngữ phổ biến trong đời sống chính trị, xã hội của nước ta. Thế nhưng, nhiều quan điểm của thế lực thù địch lại cố tình xuyên tạc, chống phá.
Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn Hóa và Thể thao thành phố Huế tổ chức hoạt động đạp xe vì môi trường với chủ đề "Áo dài qua phố" năm 2025 thu hút sự tham gia của khoảng 300 cán bộ, nhân viên, người lao động trên địa bàn.
Thị trường vàng thế giới vừa khép lại một tuần giao dịch đầy biến động, được định hình bởi cuộc giằng co quyết liệt giữa nhu cầu trú ẩn an toàn do tình hình địa chính trị và những kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Mỹ.
Sáng 7/6/2025, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026 bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
XSMB 7/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 7/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Tiền vệ Endrick dos Santos, ngoại binh của CLB TPHCM muốn cùng Malaysia vượt qua đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil vào ngày 10/6 tới, tại vòng loại Asian Cup 2027.
Phụ nữ hiện đại – bận rộn nhưng luôn biết cách tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh, dù ở công sở, du lịch hay dạo phố. Tuy nhiên, để duy trì sự thoải mái và phong thái tự tin, đặc biệt là trong những ngày “dâu” nóng bức, phái đẹp vẫn cần nhiều hơn một sản phẩm “chống tràn” đơn thuần…
Các nghệ sĩ sẽ cùng khám phá thiên nhiên tại "Gia Đình Haha – Những ngày trời bao la" - Chương trình truyền hình thực tế được Việt hóa từ format gốc "HaHa Farmer".
Ngày Đại dương thế giới (8/6) là dịp để nhấn mạnh vai trò to lớn của đại dương đối với sự sống trên trái đất, đồng thời kêu gọi hành động thiết thực nhằm bảo vệ và khai thác tài nguyên biển một cách bền vững.
Trong hai ngày 7-8/6, 13,35 triệu thí sinh trong cả nước sẽ bước vào kỳ thi Đại học năm 2025 (giảm nhẹ so với con số kỷ lục 13,42 triệu thí sinh năm 2024), với các môn thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, một môn tự nhiên (Sinh học, Vật lý, Hóa học) hoặc xã hội (Lịch sử, Địa lý, Chính trị)…
Nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng đến Thụy Điển, Avicii Forever trở thành một cơ hội để Việt Nam khám phá di sản âm nhạc của Thụy Điển, đưa âm nhạc của Avicii đến gần hơn với khán giả Việt, những người đã từng say mê Wake Me Up hay The Nights trong những khoảnh khắc đáng nhớ.
Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo của Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Sáng 7/6/2025, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026. Lực lượng Công an đã triển khai cán bộ, chiến sĩ trực chốt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ kỳ thi.
Liverpool đã đề xuất 100 triệu bảng kèm 13 triệu bảng phụ phí để chiêu mộ Florian Wirtz từ Bayer Leverkusen. Các cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn khi tiền vệ người Đức muốn gia nhập nhà vô địch Premier League.
Ange Postecoglou đã chính thức lên tiếng sau khi bị Tottenham sa thải vào thứ Sáu, đúng hai năm kể từ ngày ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng, dù vừa giúp câu lạc bộ giành danh hiệu đầu tiên sau 17 năm.