Một trong những vị trí được nói đến nhiều nhất ở Barca, không chỉ vào lúc này mà ngay từ mùa Hè, là vị trí tiền đạo trái hiện đang thuộc quyền quản lý của Henry. Tiền đạo người Pháp đã cao tuổi, sắp hết hợp đồng, và quan trọng là phong độ vẫn đang rơi tự do sau giai đoạn "hồi xuân" ở mùa trước (vừa ghi được bàn đầu tiên cho Barca ở vòng trước). Thực tế thì người ta cũng không ngờ Henry sa sút nhanh đến vậy, thế nên chuyện Barca nên mua thêm một tiền đạo trái ngay trong mùa Đông này cũng mới được đề cập tới cách nay chưa lâu. Và như "truyền thống", đã có hàng loạt cái tên được nhắc tới trong thời gian vừa qua, nhưng có vẻ như trong số đó, tiền đạo Robinho của Man City vẫn là mục tiêu được Barca giơ lên đặt xuống nhiều hơn cả. Tệ là ở chỗ, đây là cũng là mục tiêu khó với nhất.

Vụ Barca chiêu mộ Robinho đang đi vào bế tắc
Ngay cả Robinho, người trước đây từng rất hào hứng với triển vọng được khoác áo Barca, cũng đã nhận thấy trở lại Liga là một giấc mơ quá xa vời vào thời điểm này. Từ Abu Dhabi, nơi đội tuyển Brazil của Robinho tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Anh, tiền đạo có biệt danh "Tiểu Pele" đã có dấu hiệu buông súng khi nói rằng mọi thứ liên quan tới Barca chỉ là những tin đồn, và rằng anh đang cảm thấy "hoàn toàn hạnh phúc" ở Man City. Nên nhớ rằng trong hoạt động chuyển nhượng thời hiện đại, tâm tư của "món hàng" được trao đổi, chính là cầu thủ, mới là yếu tố quan trọng nhất. Và một khi Robinho đã nói thế, sẽ thật là lố bịch nếu GĐKT Txiki, người cũng đang ở Abu Dhabi để dự lễ bốc thăm giải VĐTG các CLB, vẫn cứ xách vali tìm tới các quan chức Man City để hỏi mua anh.
|
Barca tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo Hôm qua, sau một cuộc họp ở Perpignan, Barca đã "trình làng" một bộ máy lãnh đạo gần như mới. Không có biến động nào về mặt con người, nhưng vai trò của từng người trong ban lãnh đạo cũ thì đã bị xáo trộn khá mạnh. Đáng kể nhất là việc Sala i Martin, người được cho là cánh tay phải của Laporta và là một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế Chủ tịch, được cất nhắc lên làm người phụ trách các vấn đề tài chính mới của đội bóng. Hay nói ngắn gọn là "người giữ tay hòm chìa khóa". Đây được cho là một động thái của Laporta nhằm gia tăng sức nặng cho tiếng nói của Sala i Martin trong ban lãnh đạo, mở đường cho chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Chủ tịch sẽ diễn ra vào mùa Hè sang năm. |